วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเก่าจับมือผัวใหม่ลวงกิ๊กเมียฆ่าทิ้งในฝายหมู่บ้าน เหตุหึงหวง

(ภาพจากชุดสืบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร)

สามีเก่าร่วมมือสามีใหม่ วางแผนลวงชายวัย 52 ปี ที่มาติดพันภรรยา ทุบหัวก่อนกดน้ำให้ขาดใจตายที่ฝายน้ำล้นบ้านหนองไฮ จ.อุบลราชธานี เหตุหึงหวง ชอบนัดไปดื่มเหล้าในที่ลับตาบ่อยครั้ง

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 พ.ต.อ.โสภณ เครือเช้า ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี นำกำลังควบคุมตัว นายประมวน คูณดี อายุ 47 ปี ชาวอุบลราชธานี และนายบุญถึง ป้อมสันเทียะ อายุ 43 ปี ชาวอุดรธานี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังร่วมกันฆ่า นายยิ่งยศ ผลรักษ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านหนองไฮ เสียชีวิตเมื่อกลางดึกวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา และศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับที่ จ.37/2560 และ 38/2560 ลงวันที่ 7 ก.พ. ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ร.ต.อ.พิทยา บัวลา พงส.สภ.พิบูลมังสาหาร ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำตายในฝายน้ำล้นบ้านหนองไฮ ทราบชื่อ นายยิ่งยศ ผลรักษ์ เมื่อนำศพขึ้นมาชันสูตรเบื้องต้นพบน่าจะเป็นการเสียชีวิตอย่างผิดปกติ เพราะบริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิตมีบาดแผลคล้ายถูกตีด้วยของแข็งก่อนจมน้ำเสียชีวิต จากนั้นชุดสืบสวนเข้าหาหลักฐาน กระทั่งทราบว่าผู้ตายไปติดพัน นางไก่ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี อดีตภรรยา นายประมวน ซึ่งปัจจุบันมาอยู่กับ นายบุญถึง หนุ่มต่างหมู่บ้านได้ประมาณ 5 ปี แต่ยังไปมาหาสู่ในหมู่บ้านของทั้ง 3 คน และเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา นายยิ่งยศ ที่เป็นคนในหมู่บ้าน มาติดพัน นางไก่ และมักชวนไปนั่งดื่มสุราตามที่ลับตาคนเป็นประจำ ทำให้ นายประมวน และนายบุญถึง หึงหวง จึงร่วมกันวางแผนลวง นายยิ่งยศ ออกมาวางตาข่ายดักปลาและตั้งวงดื่มสุราริมฝายน้ำล้น ก่อนลวงให้ นายยิ่งยศ ที่เป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ลงไปวางตาข่ายดักปลา ระหว่างที่ นายยิ่งยศ ก้มตัววางตาข่าย นายบุญถึง ได้เอาหินที่อยู่ในบริเวณนั้นทุบเข้าที่ศีรษะ นายยิ่งยศ ก่อนกระโดดลงไปจับกดน้ำ จากนั้น นายประมวน กระโดดตามลงไปช่วยจับกดน้ำจนขาดอากาศหายใจ และนำเสื้อผ้าวันเกิดเหตุไปเผาทิ้งในป่าท้ายหมู่บ้าน ก่อนกลับมาอยู่ที่บ้านทำตัวเป็นปกติ

กระทั่งชุดสืบสวนได้ความจริงทั้งหมด จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอให้ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับกุมตัวผู้ต้องหาที่เป็นสามีเก่าและสามีปัจจุบันที่ร่วมกันฆ่ากิ๊กของภรรยา ขณะยังอยู่ในหมู่บ้านหนองไฮมาดำเนินคดี ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังทำแผนประกอบรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่เรือนจำรอการดำเนินคดีต่อไป.

สามีเก่าร่วมมือสามีใหม่ วางแผนลวงชายวัย 52 ปี ที่มาติดพันภรรยา ทุบหัวก่อนกดน้ำให้ขาดใจตายที่ฝายน้ำล้นบ้านหนองไฮ จ.อุบลราชธานี เหตุหึงหวง ชอบนัดไปดื่มเหล้าในที่ลับตาบ่อยครั้ง 8 ก.พ. 2560 16:27 8 ก.พ. 2560 17:10 ไทยรัฐ