Thairath Logo
กีฬา

'อบรานเต' กระเด็น! 'กิเลน' เปิดตัว 'เซลิโอ' เสริมแนวรับ

Share :

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เสริมทัพผู้เล่นโควตาต่างชาติรายใหม่แถลงข่าวเปิดตัว “เซลิโอ แฟร์ไรรา ดอส ซานโตส” กองหลังชาวบราซิลวัย 29 ปี จาก "อุลซาน ฮุนได" ในศึกเคลีก เกาหลีใต้ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ โดยจะเข้ามาสวมเสื้อหมายเลข 29 ในถิ่นเอสซีจี สเตเดียม ขณะที่ทางด้านบอสใหญ่มั่นใจ จะเข้ามาเติมความแข็งแกร่งในแนวรับให้สโมสรฯ สานต่อความสำเร็จต่อเนื่อง ทั้งในศึกถ้วยใหญ่เอเชีย และฟุตบอลถ้วย 3 รายการใหญ่ในประเทศ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.พ. 60 ภายในห้องแถลงข่าวสโมสรฯ สนามเอสซีจี สเตเดียม ได้มีงานจัดแถลงข่าวเปิดตัวผู้เล่นรายใหม่ของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อสู้ศึกฤดูกาลใหม่ 2017 เช็นสัญญาคว้าตัว เซลิโอ แฟร์ไรรา ดอส ซานโตส เซนเตอร์ฮาล์ฟชาวบราซิลวัย 29 ปี จาก อุลซาน ฮุนได สโมสรชั้นนำศึกเคลีก เกาหลีใต้ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 29 ในถิ่นเอสซีจี สเตเดียม ซึ่งภายในงานมี พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสรฯ, ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยเจ้าตัว ร่วมแถลงข่าวในดีลครั้งสำคัญ ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ประธานสโมสรฯ เผยถึงรายละเอียดว่า ถือว่าตลาดซื้อขายผู้เล่นยังไม่จบลง ทำให้เอสซีจี เมืองทองฯ มีโอกาสปรับปรุงทีม เตรียมทีมให้พร้อมมากที่สุดในฤดูกาลใหม่ ขอยินดีต้อนรับ เซลิโอ แฟร์ไรรา ดอส ซานโตส ที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งแนวรับให้กับเรา ซึ่งทางเรามองว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพ ความแข็งแกร่ง ที่จะเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญ ที่จะพาทีมเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จในฤดูกาลนี้

“โค้ชแบน” ธชตวัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนเสริมต่อว่า ภายหลังจากการประเมินทีมกับผู้บริหารแล้ว เรามองว่าจำเป็นต้องมีการเสริมผู้เล่น เนื่องจากเรามีโปรแกรมแข่งขันทั้งในฟุตบอลถ้วยเอเชีย รวมถึงในประเทศ ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนผู้เล่นในโควตาต่างชาติ เรามองว่า เซลิโอ เป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง สามารถเล่นลูกกลางอากาศได้ดี เชื่อว่าจะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น ส่วนตัวก็หวังว่าเขาจะโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมให้กับเรา”

ขณะที่ เซลิโอ แฟร์ไรรา ดอส ซานโตส เปิดใจหลังร่วมทีม เอสซีจี เมืองทองฯ ว่า “ที่ผ่านมาผมมีโอกาสติดตามฟุตบอลไทยมาสักระยะ เนื่องจากมีผู้เล่นจากบราซิลมาเล่นที่นี่หลายคน ผมมองว่ากำลังพัฒนาเติบโตในทิศทางที่ดี มันถือเป็นความท้าทายใหม่ที่จะมาเล่นในลีกต่างแดน ซึ่งแน่นอน เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของประเทศ ส่วนเป้าหมายส่วนตัวก็จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้”

สำหรับ เซลิโอ แฟร์ไรรา ดอส ซานโตส ถือเป็นผู้เล่นคนใหม่รายที่ 7 ที่ทางทัพ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาคว้าตัว มาร่วมทีมในฤดูกาลใหม่ต่อจาก ลี โฮ, มงคล ทศไกร, รัชพล นาวันโน, พิทักษ์พงษ์ กุลสุวรรณ, ประสิทธิ์ ผดุงโชค และ พุทธิพงษ์ พรมลี

อ่านเพิ่มเติม...
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเซลิโอ แฟร์ไรรา ดอส ซานโตสธชตวัน ศรีปานโตโยต้า ไทยลีกไทยลีก