Thairath Logo
กีฬา

ชีวิตบัดซบ! เร่งช่วยเด็ก 15 ถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน ไม่เคยเต็มใจ ถูกบังคับ

Share :

พมจ.ยโสธร เร่งช่วยเหลือเด็กสาว 15 หลังถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน จนตั้งครรภ์ 4 เดือน เผย เด็กไม่เคยเต็มใจ แต่ถูกพ่อใช้กำลังกระทำชำเรา แถมขู่หากนำเรื่องไปบอกใคร จะไม่ให้สมบัติ แต่เรื่องแตก เพราะเด็กประจำเดือนขาด เลยไปปรึกษาแม่-พี่สาว 


พมจ.ยโสธร เร่งช่วยเหลือเด็ก วัย 15 หลังถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธร นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายกิจจา (นามสมมติ) อายุ 44 ปี อาชีพค้าขาย ผู้ต้องหาข่มขืนนางสาวนิดหน่อย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ลูกสาวแท้ๆ นายกิจจา ในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา ผู้สืบสันดานอายุไม่เกิน 15 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดยโสธร ที่ จ.16/2560 ลงวันที่ 7 ก.พ.60 โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่าน ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา สุดสลด! พ่อแท้ๆ ข่มขืนลูกสาววัย 15 นานกว่า 1 ปี จนท้อง 4 เดือน

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 8 ก.พ.59 ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดยโสธร นางนิภา คงเพชร นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร (พมจ.) เปิดเผยว่า กรณีพ่อล่วงละเมิดทางเพศนางสาวนิดหน่อย ลูกสาวตนเองนั้น ตนได้สอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นทราบว่า ครอบครัวดังกล่าวอาศัยอยู่ จ.สุพรรณบุรี ต่อมาได้ย้ายมาอยู่ที่ จ.ยโสธร โดยอาศัยอยู่บ้านพักแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองยโสธร จำนวน 5 คน ได้แก่ พ่อ แม่ ลูกสาวสองคน และยาย ต่อมาลูกสาวคนโตได้ย้ายออกไปอยู่ข้างนอกกับครอบครัว ดังนั้นครอบครัวที่เกิดเหตุ จึงมีคนอาศัยร่วมอยู่ 4 คน ส่วนเรื่องดำเนินชีวิตของครอบครัวดังกล่าว อาศัยการค้าขาย โดยพ่อจะขับรถซาเล้งไปตามที่ต่างๆ เพื่อขายน้ำหวาน ส่วนแม่ก็เป็นลูกจ้างตามร้านอาหารตั้งแต่เช้าจนถึงดึก โดยมีวันหยุดพัก คือ วันอาทิตย์

ด้านนางสาวนิดหน่อย ก็ไปเรียนหนังสือตามปกติ สาเหตุของนางสาวนิดหน่อย ถูกล่วงละเมิดทางเพศเกิดจากวิถีชีวิตครอบครัวที่ต่างคนต่างไป ซึ่งพ่อได้เริ่มล่วงละเมิดนางสาวนิดหน่อยครั้งแรก ขณะกลับจากโรงเรียน ที่ จ.สุพรรณบุรี โดยใช้เวลาที่ลูกสาวกลับเข้าบ้านก็ล่วงละเมิดทางเพศตอนนั้นเลย ซึ่งห้องนางสาวนิดหน่อยนั้นลูกบิดพัง โดยสัปดาห์หนึ่งจะล่วงละเมิดทางเพศอยู่สามวัน หรือรวมแล้วประมาณ 100 กว่าครั้ง อย่างไรก็ตามนางสาวนิดหน่อยหลังจากถูกล่วงละเมิดก็ไม่เคยบอกให้ใครทราบ เนื่องจากบิดาขู่ว่า หากนำเรื่องดังกล่าวไปบอกใครจะไม่แบ่งสมบัติให้ ซึ่งทุกครั้งเด็กก็ไม่เคยเต็มใจ แต่ด้วยความที่มีแรงมากกว่าลูกสาว จึงใช้กำลังข่มขู่ขืนใจ จนกระทั่งนางสาวนิดหน่อยทราบว่า ประจำเดือนไม่มา จึงไปหารือกับพี่สาวและแม่ ซึ่งพี่สาวก็พาไปพบแพทย์จนทราบว่า ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว

หลังจากนั้น นางสาวนิดหน่อย จึงไปบอกแม่และยายให้รู้ว่าตั้งครรภ์ แม่จึงถามว่า ใครคือพ่อของเด็กในท้อง จนได้คำตอบว่าบิดาแท้ๆ คือ พ่อของเด็กในท้อง แม่และยายจึงพาไปแจ้งความที่ สภ.เมืองยโสธร แล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นางสาวนิดหน่อยได้ตั้งครรภ์ 4 เดือน ซึ่งทางแม่และยายไม่ยอมให้ยุติการตั้งครรภ์ โดยครอบครัวดังกล่าวนั้นยอมรับสภาพที่จะเลี้ยงดูเด็กหากคลอดออกมา แต่ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่ให้ความช่วยเหลือจะติดตามตลอดว่า หากคลอดลูกออกมาแล้ว นางสาวนิดหน่อยสามารถกลับไปอยู่ในชุมชนได้หรือไม่ สามารถกลับไปเรียนหนังสือได้หรือไม่ หากนางสาวนิดหน่อยไม่สามารถอยู่ในสังคมได้ทางหน่วยงานก็จะนำมาอยู่ในความดูแลของหน่วยงานราชการ และได้ตั้งทีมกฎหมายให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่

นางนิภา เผยต่อว่า ขณะนี้นางสาวนิดหน่อยได้กลับไปอยู่บ้าน เนื่องจากคิดว่า มีความปลอดภัยแล้ว แต่ในฐานะนักสังคมสงเคราะห์ ทางหน่วยงานจึงเป็นห่วงนางสาวนิดหน่อยมากเนื่องจากประชาชนในชุมชนยังไม่ทราบ จึงจัดตั้งทีมสหวิชาชีพ ประกอบด้วย ตำรวจ อัยการ พมจ. บ้านพักเด็กและครอบครัว และคุณครู เพื่อมาหาวิธีช่วยเหลือเด็กต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กสาว15พ่อแท้ๆตั้งครรภ์4 เดือนข่มขืนลูกพ่อข่มขืนลูก