วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมียดูภาพยันศพชายพิการข้างป่ายูคาฯ คือสามี หายจากบ้านไป 2 วัน

เมียดูภาพยันศพชายพิการข้างป่ายูคาฯ คือสามี หายจากบ้านไป 2 วัน

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์)

ป้าชาวกาญจนบุรี วัย 62 ปี เข้าดูภาพศพชายพิการข้างป่ายูคาฯ ยืนยันเป็นสามีตัวเอง หลังพาเพื่อนเป็นอัมพฤกษ์ไปรักษาแล้วหายจากบ้าน 2 วัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.พ. 60 พ.ต.อ จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เปิดความคืบหน้าคดีพบศพหนุ่มพิการแขนซ้ายลีบข้างถนนลูกรังในป่ายูคาลิปตัส (อ่านข่าวก่อนหน้า พบศพชายพิการแขนลีบงอบนถนนเปลี่ยว คาดถูกฆ่าก่อนนำมาโยนทิ้ง) ส่วนศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายแล้ว คาดว่าภายในวัน 2 วัน น่าจะทราบผลเบื้องต้น

ล่าสุด ทราบเบาะแสแล้วว่าเป็นใคร หลังจาก นางวันเพ็ญ สงเคราะห์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 7 ต.ท่าไม้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี สงสัยว่าศพที่พบน่าจะเป็นสามีที่หายไป โดยทราบจากญาติที่ดูข่าวออนไลน์จึงเดินทางมาเพื่อขอดูภาพถ่ายศพรวมทั้งเสื้อผ้า ก่อนยืนยันว่าเป็นสามีชื่อ นายวีระ สงเคราะห์ อายุ 67 ปี ที่หายตัวไปหลังออกจากบ้าพร้อมรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บพ 4923 กาญจนบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 ก.พ. 60 ภายหลังพบศพ เจ้าหน้าที่สั่งการให้ตำรวจแยกเป็น 2 ชุด เดินทางลงพื้นที่ อ.เลาขวัญ และ อ.ท่ามะกา เพื่อหาเบาะแสของผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้าย

ด้านภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า วันที่สามีออกจากบ้านสวมสร้อยคอทองคำ 3 เส้น เส้นละ 1 บาท 2 เส้น เส้นละ 75 สตางค์ 1 เส้น เงินสดอีกหมื่นกว่าบาทพร้อมรถกระบะ โดยสามีบอกว่าจะพาเพื่อนที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ไปหาหมอเส้นที่ อ.หนองปรือ จากนั้นก็หายไปไม่กลับบ้าน กระทั่งเช้าวันที่ 4 ก.พ. ตนพร้อมญาติเดินทางเข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.ท่ามะกา ทั้งนี้ ปัจจุบันสามีมีอาชีพโม่ข้าวโพดเป็นอาหารสัตว์ขายส่ง สุราไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ การพนันไม่เล่น ไม่เคยมีเรื่องโกธรแค้นใคร แต่มีนิสัยเป็นคนเจ้าชู้ โดยสามีพิการแขนข้างซ้ายขาดตั้งแต่ข้อศอกลงไป ส่วนนิ้วมือด้านขวาทั้ง 5 นิ้วขาดเหลือแค่ครึ่ง จากอุบัติเหตุตอนระเบิดปลาในแม่น้ำแม่กลอง ตั้งแต่ พ.ศ. 2544 แม้เป็นคนพิการแต่ก็ขับรถได้ ทำงานได้เหมือนคนปกติ ขอยืนยันว่าศพที่พบเป็นสามี เนื่องจากจำรูปพรรณสัณฐานและเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ เพราะเป็นคนซื้อให้กับมือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้