วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทินพันธุ์' ตั้ง 'อลงกรณ์' นั่งควบ 'ปฏิรูป-ปรองดอง' ร่วมทีม ป.ย.ป.

"ทินพันธุ์" ตั้ง "อลงกรณ์" นั่งควบ "ปฏิรูป-ปรองดอง" ร่วมทีม ป.ย.ป. ตามนัด "บิ๊กป้อม" เรียกถก 9 ก.พ.นี้ นัดแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อพิจารณากลั่นกรองเพื่อเสนอคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความปรองดอง (ป.ย.ป.) จำนวน 4 คณะ

โดย ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้มอบหมายให้ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 เป็นกรรมการในคณะกรรมการเตรียมการปฏิรูปประเทศ และคณะกรรมการเพื่อสร้างความปรองดอง ขณะเดียวกัน ได้มอบหมายให้ น.ส.วลัยรัตน์ ศรีอรุณ รองประธาน สปท.คนที่ 2 เป็นกรรมการในคณะกรรมการเตรียมการยุทธศาสตร์ชาติ อย่างไรก็ตาม ในส่วนคณะกรรมการเพื่อเตรียมการสร้างความปรองดองที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกลาโหม เป็นประธาน ได้นัดประชุมเป็นนัดแรกในวันที่ 9 ก.พ.นี้ ที่ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ห้องยุทธนาธิการ เพื่อพิจารณาแนวทาง ระยะเวลา และประเด็นในการสร้างความปรองดอง.

"ทินพันธุ์" ตั้ง "อลงกรณ์" นั่งควบ "ปฏิรูป-ปรองดอง" ร่วมทีม ป.ย.ป. ตามนัด "บิ๊กป้อม" เรียกถก 9 ก.พ.นี้ นัดแรก 8 ก.พ. 2560 15:39 8 ก.พ. 2560 16:28 ไทยรัฐ