วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะชนพ่อเฒ่าขณะข้ามถนนที่แพร่ ร่างกระเด็นเสียชีวิตต่อหน้าเมีย

สาวใหญ่ขี่จักรยานยนต์มาส่งสามีชาวแพร่ วัย 72 ปี รอรถสองแถวไป รพ. เดินข้ามไม่ทันเห็นรถกระบะมาแรงถูกชนอย่างจัง ร่างกระเด็นเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 8 ก.พ. 60 ร.ต.ท.เสกสรร ปัญญายืน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งมีรถยนต์ชนคนข้ามถนนถึงแก่ความตาย บนถนนสาย-แพร่-น่าน กม.ที่ 256-257 ทางแยกเข้าบ้านแม่คำมี หมู่ที่ 3 ต.แม่คำมี อ.หนองม่วงไข่ รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาขึ้นจากแพร่ ไป อ.ร้องกวาง พบขอบเกาะกลางมีรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 9065 เพชรบูรณ์ จอดนิ่งอยู่ ด้านหน้ารถมีรอยยุบ ส่วนบนถนนห่างจากรถ 2 เมตร พบศพ นายประดิษฐ์ ตันมา อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 6 ต.หนองม่วงไข่ อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ สภาพใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ ศีรษะแตก

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายพงศ์กร แซ่หยาง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 250 ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก เป็นคนขับ ให้การว่า พาญาติมาจาก อ.ชาติตระการ จะไปร่วมงานแต่งญาติที่ จ.น่าน ถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่รถอีกคันวิ่งคู่กันมา ไม่ทันเห็นคนเดินผ่าน แต่พอเห็นก็กระชั้นชิดแล้ว เบรกไม่ทันพุ่งชนร่างกระเด็นและเสียชีวิต

นางจันทร์เพ็ญ ตันมา อายุ 52 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ตนให้สามีซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาจากบ้าน เนื่องจากสามีจะมาขึ้นรถสองแถวไปโรงพยาบาล เมื่อจอดข้างทางสามีก็รีบเดินข้ามถนนเพื่อจะไปรอรถสองแถวแต่ไม่ทันได้มองรถที่ขับมาเร็วมาก จนทำให้ถูกชนกระเด็นต่อหน้าต่อตา ทั้งนี้ หลังจากสอบสวนแล้ว พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวคนขับไว้ดำเนินคดีต่อไป.

สาวใหญ่ขี่จักรยานยนต์มาส่งสามีชาวแพร่ วัย 72 ปี รอรถสองแถวไป รพ. เดินข้ามไม่ทันเห็นรถกระบะมาแรงถูกชนอย่างจัง ร่างกระเด็นเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา 8 ก.พ. 2560 15:24 8 ก.พ. 2560 17:34 ไทยรัฐ