วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประมวลภาพ เพลิงไหม้ชานกรุงมะนิลา บ้านวอดนับพันหลัง ไร้ที่อยู่กว่าหมื่น

ประมวลภาพ เพลิงไหม้ชานกรุงมะนิลา บ้านวอดนับพันหลัง ไร้ที่อยู่กว่าหมื่น

  • Share:

ชาวฟิลิปปินส์นับ 1.5 หมื่นไร้ที่อยู่ในพริบตา.. เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ ชานกรุงมะนิลา เผาผลาญบ้านวอดนับพันหลัง พระเพลิงโหมลุกไหม้รุนแรงนานหลายชั่วโมง กว่าจนท.ดับเพลิงจะควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

เมื่อ 8 ก.พ. 60 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงย่านชุมชนแออัด ชานกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เมื่อค่ำวันที่ 7 ก.พ. พระเพลิงได้โหมไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว เผาผลาญบ้านเรือนวอดนับ 1,000 หลัง ส่งผลให้ประชาชนชนถึง 3,000 ครัวเรือน ราว 15,000 คน ต้องกลายเป็นคนไร้บ้านทันที เนื่องจากบ้านของคนเหล่านี้ถูกไฟเผาวอดหมด

ข่าวแจ้งว่า กำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฟิลิปปินส์ พยายามฉีดน้ำควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามมากขึ้นอย่างสุดความสามารถ แต่กว่าที่จะควบคุมพระเพลิงครั้งนี้ให้สงบลงได้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง และมีบ้านถูกไฟไหม้วอดนับ 1,000 หลัง

ด้าน ชาวฟิลิปปินส์จำนวนมากที่ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้านพากันตื่นตระหนก และได้แต่หยิบของมีค่า เสื้อผ้า หรือแม้แต่แบกเครื่องซักผ้า พัดลม ออกมาจากบ้าน มากองอยู่บนถนนแคบๆ และเฝ้าติดตามดูเหตุไฟไหม้ด้วยความระทึก ขณะที่ทางการฟิลิปปินส์ได้เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราว 3 แห่ง เพื่อรองรับใช้เป็นที่อยู่ของประชาชนที่บ้านเรือนถูกไฟไหม้ พร้อมกับจัดหาน้ำ อาหาร และสิ่งของที่จำเป็นมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้