วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ติดกล้อง 6 ตัวไม่ช่วยอะไร โจรย่องเบาบุกบ้านหรูยกทีวี 52 นิ้วหนีลอยนวล

ติดกล้อง 6 ตัวไม่ช่วยอะไร โจรย่องเบาบุกบ้านหรูยกทีวี 52 นิ้วหนีลอยนวล

  • Share:

โจรเหนือกล้อง! อาจารย์ ม.ราชภัฏอุดรธานี สุดเซ็ง ติดกล้องวงจรปิด 6 ตัว แต่ก็ยังมีโจรย่องเบามางัดบ้านยกทีวีจอแบน 52 นิ้ว หนีลอยนวล แถมยังนำไม้กดกล้องลงทำให้ไม่เห็นหน้า

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 59 ซอย 5 หมู่บ้านสิทธารมย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นำกำลังรุดไปตรวจสอบ ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านหรู มี รปภ.เฝ้าประตูเข้าออกหมู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ นางสาวอัฉริยา สุริยา อายุ 35 ปี อาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนมีบ้าน 2 หลัง บ้านหลังนี้ตนซื้อไว้ 3 ปีแล้ว จะมาทำความสะอาดรดน้ำต้นไม้ และพักอาศัยสัปดาห์ละ 1 วัน โดยไม่ได้เก็บของมีค่าไว้ในบ้าน นอกจากทีวีจอแบนขนาด 52 นิ้ว 1 เครื่องเท่านั้น โดยรอบบ้านตนได้ติดกล้องวงจรปิดไว้ 6 ตัว

โดยก่อนเกิดเหตุ ตนได้แวะมาดูและรดน้ำต้นไม้ เมื่อเปิดบ้านเข้ามาก็พบทีวีหายไป จึงได้เดินตรวจรอบบ้าน ก็พบหน้าต่างหลังบ้านถูกงัด เหล็กแหลมบนรั้วคอนกรีตหลังบ้านถูกหักออก 4 ซี่ ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนบ้านได้มาบอกตนให้มาแวะดูบ้านบ่อยๆ เพราะเคยเห็นผู้ชายปีนรั้วเข้าออกบ้านของตนประจำ ซึ่งตนก็ไม่ได้ระมัดระวัง ยังคงมาบ้านสัปดาห์ละครั้งเหมือนเดิม กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในหมู่บ้าน มีไม่ต่ำกว่า 2 คน เข้ามาดูลาดเลาก่อนลงมือ โดยปีนรั้วเข้ามาด้านหลัง ก่อนใช้ไม้ที่มีความยาวกดกล้องวงจรก้มหน้าลง ทำให้กล้องไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้ ก่อนจะงัดหน้าต่างให้หลุดออกจากร่อง และยกออกทั้งบ้าน ก่อนเข้าไปลักเอาทีวีหลบหนีไป ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้