วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จระเข้ยักษ์นาเดีย ตายแล้ว! คาดอายุมาก บอบช้ำจากช็อตไฟฟ้าตอนเคลื่อนย้าย

จระเข้ยักษ์นาเดีย ตายแล้ว! คาดอายุมาก บอบช้ำจากช็อตไฟฟ้าตอนเคลื่อนย้าย

  • Share:

จนท.สวนสัตว์ทุ่งท่าลาด เมืองคอน เศร้า "นาเดีย" จระเข้ยักษ์ยาว 5 ม. ตายแล้ว คาดจากอาการป่วย อายุมาก และถูกไฟช็อตขณะจับเข้าคอกจนบอบช้ำ จนท.ผู้ดูแลเผย คลุกคลีมานาน รู้สึกเสียใจมาก...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 นายเจิม กำลังเกื้อ เจ้าหน้าที่ดูแลสวนสัตว์ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า “นาเดีย” จระเข้ยักษ์เพศเมียยาว 5 เมตร น้ำหนักกว่า 1 ตัน 1 ใน 3 ตัว ที่อยู่ภายในสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด ตายแล้วเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา ภายในคอกเลี้ยงสวนสัตว์ สร้างความเสียใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลและประชาชนเป็นอย่างมาก

นายเจิม เล่าว่า เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่สวนสัตว์สูญเสียจระเข้ที่มีขนาดใหญ่อย่าง นาเดีย ไป ซึ่งเป็นจระเข้ดี ไม่ดุร้าย เนื่องจากเป็นจระเข้ที่มีอายุมากแล้ว ประกอบกับตนได้ใช้ชีวิตคลุกคลีเลี้ยงดูมานานย่อมรู้นิสัยดี เป็นจระเข้ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด เป็นอย่างมาก หลังตกเป็นข่าวดังกรณีหลุดออกไปจากกรงขังสวนสัตว์ช่วงเกิดน้ำท่วมใหญ่ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

สำหรับสาเหตุการตาย สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการบอบช้ำจากการถูกกระแสไฟฟ้าช็อตช่วงที่มีการเคลื่อนย้ายสถานที่หลังเกิดน้ำท่วมสวนสัตว์ และหลุดไปอยู่ในคอกกวางจนต้องมีการใช้กระแสไฟฟ้าช็อตเพื่อให้สะดวกต่อการจับและย้ายกลับ ตนคิดว่า นาเดีย คงจะได้รับการกระทบกระเทือนในร่างกายจนบอบช้ำอย่างรุนแรง โดยเฉพาะอวัยวะภายใน เนื่องจากไม่กินอาหารอีกเลยหลังจากการเคลื่อนย้าย กระทั่งมาพบว่าตายอย่างสงบอยู่ภายในกรงช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา และอีกสาเหตุคาดว่ามาจากอาการป่วยและอายุมากแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการฝังร่างนาเดียเรียบร้อยแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งค้นหา 'นาเดีย' จระเข้เมืองคอนหลุดตอนน้ำท่วม คาดมุ่งออกอ่าวปากพูน
สนามบินนครศรีฯเปิดบริการปกติ จับแล้ว'ไอ้ยักษ์-นาเดีย'จระเข้หลุดน้ำท่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้