วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พณ. จัดงานธงฟ้า ขายสินค้าลด 20-40% ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

พาณิชย์ จัดงานธงฟ้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ขนสินค้าอุปโภคบริโภค-สินค้าจำเป็น จำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% เริ่มครั้งแรกที่สุราษฎร์ธานี ก่อนจัดต่ออีก 7 ครั้งทั่วภาคใต้ ...

วันที่ 8 ก.พ. 60 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯ กำหนดจัดงานธงฟ้าเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในภาคใต้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งรุนแรงในช่วง เดือน ม.ค. 60 ใน 8 จังหวัด และได้เริ่มจัดครั้งแรกที่สหกรณ์สุราษฎร์ธานี จำกัด (โค-ออฟ) อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายใต้ชื่องาน "มหกรรมธงฟ้าเพื่อผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานี" ตั้งแต่วันที่ 8-11 ก.พ. 60 โดยได้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% เช่น ข้าวสาร น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เสื้อผ้า อาหารสำเร็จรูป เครื่องนุ่งห่ม เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องมือทางการเกษตร และสินค้าเกษตรจากผู้ผลิตและฟาร์มโดยตรง รวมทั้งอาหารสำเร็จรูป และจะมีสินค้าราคาถูกเป็นพิเศษในแต่ละวันอีกด้วย

“เชื่อมั่นว่า การจัดงานมหกรรมธงฟ้าเพื่อผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ จะช่วยให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยมีโอกาสเข้าถึง และเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด แบ่งเบาภาระค่าครองชีพได้เป็นอย่างดี และเฉพาะมหกรรมธงฟ้าเพื่อผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานีในครั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงาน 12,000 คน” 

สำหรับการจัดงานธงฟ้าครั้ง 2 จังหวัดพัทลุง กำหนดจัดวันที่ 13-16 ก.พ. ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดพัทลุง อำเภอเมือง ครั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 18-21 ก.พ. ณ บริเวณสวนราชพฤกษ์ ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอเมือง ครั้งที่ 4 จังหวัดปัตตานี วันที่ 23-26 ก.พ. ณ บริเวณหน้าโรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี อำเภอเมือง

ครั้งที่ 5 จังหวัดสงขลา วันที่ 1-4 มี.ค. ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอระโนด อำเภอระโนด ครั้งที่ 6 จังหวัดชุมพร วันที่ 6-9 มี.ค. ณ บริเวณตลาดอวยชัย อำเภอหลังสวน ครั้งที่ 7 จังหวัดตรัง วันที่ 11-14 มี.ค. ณ บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโรบินสัน อำเภอเมือง และครั้งที่ 8 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 16-19 มี.ค. ณ บริเวณตลาดนัดหน้าวัดห้วยทรายขาว อำเภอบางสะพาน

นอกจากนี้ กรมการค้าภายใน ยังจะจัดงานธงฟ้าขนาดเล็กในระดับอำเภอ อีก 40 ครั้ง ใน 6 จังหวัด เพื่อให้เข้าถึงประชาชนในพื้นที่ห่างไกลด้วย โดยประชาชนสามารถสอบถามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ สายด่วนกรมการค้าภายใน โทร 1569

พาณิชย์ จัดงานธงฟ้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ขนสินค้าอุปโภคบริโภค-สินค้าจำเป็น จำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% เริ่มครั้งแรกที่สุราษฎร์ธานี ก่อนจัดต่ออีก 7 ครั้งทั่วภาคใต้ ... 8 ก.พ. 2560 14:06 8 ก.พ. 2560 14:44 ไทยรัฐ