วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขาคือใคร 9 ทำความรู้จัก สารวัตรใหญ่ไฮโซ ‘ก้อง นรบดี’

แม้ยังไม่ฟันธงตรงกันเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นประการใด แต่ที่จับกระแสได้ไม่ว่าจะออกแบบไหนหลายคนให้กำลังใจทั้งคู่ให้เปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ไทยรัฐออนไลน์ร่วมเป็นหนึ่งกำลังใจพร้อมพาย้อนไปทำความรู้จักฝ่ายชายกัน

1. นรบดี ศศิประภา เกิดวันที่ 25 พ.ค. 2514 (ปัจจุบันอายุ 45 ปี) เป็นบุตรคนโต ในจำนวนพี่น้อง 2 คน เป็นทายาทของนายทหารคนดัง พล.อ.อัครเดช ศศิประภา และนางพนารัตน์ (พิสุทธิศักดิ์) บุนนาค โดยสารวัตรก้องมีน้องสาวแท้ๆ หนึ่งคน คือ น.ส.อโนชา ศศิประภา (ก้อย) ทั้งยังมีน้องต่างมารดา (ซึ่งเกิดกับ พล.ต.หญิง กรรณิกา วงศ์สายัณ) ชื่อ 1. น.ส.ไอลฎา ศศิประภา (ไอซ์) 2. น.ส.อิสริ์ยา ศศิประภา (แก๊ม) 3. น.ส.วัสสมน ศศิประภา (กิ๊บ)


2. ด้านการศึกษาของก้อง นรบดี เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนชื่อดัง โรงเรียนเซนต์คาเบรียล, โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 31, โรงเรียนนายร้อย จปร.ได้เพียงปีเดียว, เรียนคณะรัฐศาสตร์ต่อที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา, ปริญญาตรีทางด้านการโฆษณาและการผลิตงานโทรทัศน์ จาก New York Institute of Technology ประเทศสหรัฐฯ

3. ส่วนในด้านของการทำงานดูเหมือนหนุ่มใหญ่คนนี้จะผ่านอะไรมาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น รองสารวัตรงาน 4 กองกำกับการ 2 สังกัดกองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, รองสารวัตรฝ่ายสารนิเทศ 1 กองสารนิเทศ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2551 ได้เข้ามาทำตำแหน่ง สารวัตรฝ่ายสารนิเทศ 2 กองสารนิเทศ 7 กันยายน 2552 เป็นสารวัตรฝ่ายสื่อสิ่งพิมพ์ กองสารนิเทศ 16 กุมภาพันธ์ 2553 เป็นสารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าเรือกรุงเทพ 15 มกราคม 2558 เป็นรองผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง 1 มิถุนายน 2559 จนถึงปัจจุบัน อยู่ในตำแหน่งสารวัตรใหญ่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครปฐม

4. นอกจากนั้นดีกรีความหล่อของหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา เพราะครั้งหนึ่ง 'หนุ่มก้อง' เคยชิมลางในวงการบันเทิงมาแล้วบ้าง โดยการเป็นนายแบบ ถ่ายแบบให้กับนิตสาร ผู้หญิง เป็นเล่มแรก และให้สัมภาษณ์ ในนิตยสาร ผู้หญิง ปีที่ 17 ฉบับที่ 346 ปักษ์แรก มกราคม 2543, ถ่ายแบบแฟชั่นคู่กับหมิว ลลิตา ในนิตยสาร ผู้หญิง ฉบับเดือนกรกฎาคม 2543 ผ่านการมีผลงานโฆษณา บัตรเครดิตไดเนอร์สคลับ, สปาย แฟนซีไวน์ ค็อกเทล5. ในเรื่องของความรัก 'ก้อง นรบดี' ได้พบรักกับดาราสาวนางเอกชื่อดัง 'หมิว ลลิตา' เหมือนชะตาลิขิตให้ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรก ขณะดาราสาวได้ไปถ่ายทำละครเรื่อง "พริกขี้หนูกับหมูแฮม" กับ "ก้อง" สหรัถ สังคปรีชา ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และบังเอิญเธอได้เจอกับ "ก้อง" นรบดี เพราะทั้งคู่บังเอิญมีเพื่อนคนเดียวกัน ทั้งคู่จึงค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ และเลื่อนขั้นขึ้นตามลำดับ

6. จนในที่สุดคนทั้งคู่ก็ได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน หมั้นกันในวันที่ 19 ม.ค.2544 ห้องวไลยอลงกรณ์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ กทม. ในวันที่ 2 มี.ค.2544 จดทะเบียนสมรสและเลี้ยงฉลองกันเป็นการภายใน ที่บ้านซอยวัชรพล และวันที่ 5 มี.ค.2544 จัดพิธีฉลองสมรส โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ กทม.

7. โดยในพิธีฉลองสมรส สารวัตรก้องได้บอกว่า “ผมจะรักษาชีวิตของคนๆ นี้ให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ซึ่งที่ผ่านมา ยอมรับว่าไม่เคยมีสเปกผู้หญิงในอุดมคติ จนกระทั่งมาได้รู้จักกับหมิว ผมจึงสามารถกล้าพูดได้เต็มปากว่า หมิวคือคนที่ผมรอคอยมานานถึง 29 ปี” ซึ่งที่ผ่านมาถือเป็นอีกคู่ที่หลายคนอิจฉาในความรักและให้ความเห็นว่า ‘เหมาะสมกันราวกิ่งทองใบหยก’

8. หลังจากแต่งงาน ความรักสุกงอมเต็มที่ คนทั้งคู่ก็ได้ให้กำเนิดบุตรชาย 2 คน ชื่อ 1. นายศศิเดช ศศิประภา (แพลงต้อน) เกิด 8 ส.ค.2544 ประเทศอังกฤษ 2. ศักดิเดช ศศิประภา (อีตั้น) เกิด 24 เม.ย.2546 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กทม.

9. และล่าสุดเป็นข่าวที่หลายคนช็อก เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 มีกระแสข่าวลือว่านายตำรวจหนุ่ม และดาราสาวชื่อดัง หย่าขาดกันเรียบร้อยแล้วที่สำนักเขตแห่งหนึ่ง (อ่านข่าวต่อ : พบข้อมูลใหม่! ทะเบียนราษฎร ดาราสาวโสดแล้ว นาย ตร.หนุ่ม สถานะสมรส

แถมแบบไม่รวมอยู่ใน 9 ข้อ ดูเหมือนว่าคนทั้งคู่จะปิดฉากความรัก 16 ปี หลังมีผู้สื่อข่าวได้ขอเข้าไปสัมภาษณ์หมิว ลลิตา เรื่องกระแสข่าวการหย่าร้างที่เกิดขึ้น ได้รับการเปิดเผยด้วยใบหน้ายิ้มแย้มไม่มีความกังวลใจใดๆ ว่า "พี่ยังไม่พร้อมจะพูดนะคะ ขอบคุณค่ะ" อ่านข่าวต่อ : สตรองอยู่! หมิว ลลิตา ยิ้มออกแต่ยังไม่พร้อมพูดหย่า ก้อง นรบดี (ชมคลิป)

งานนี้ก็ต้องรอฟังจากปากของคนทั้งคู่ว่าเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ไทยรัฐออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้คนทั้งคู่ผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ด้วยดี

แม้ยังไม่ฟันธงตรงกันเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นประการใด แต่ที่จับกระแสได้ไม่ว่าจะออกแบบไหนหลายคนให้กำลังใจทั้งคู่ให้เปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ไทยรัฐออนไลน์ร่วมเป็นหนึ่งกำลังใจพร้อมพาย้อนไปทำความรู้จักฝ่ายชายกัน 8 ก.พ. 2560 13:53 22 มี.ค. 2560 12:07 ไทยรัฐ