วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนอ่านพิพากษาศาลฎีกา คดี 'เอ็ม แรมบ้า' เป็นกลาง มี.ค.60

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา คดี 'เอ็ม พญาไท' หรือ แรมบ้า ข่มขืนลูกจ้างสาว ส่งหมายนัดให้เมียเอ็มไม่ได้ ศาลนัดอ่านฎีกาอีกครั้งกลาง มี.ค.60...

ที่ห้องพิจารณาคดี 709 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.พ.นี้ ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีความผิดทางเพศ หมายเลขดำ อ.4407/52 ที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้อง นายสุรชัย หรือคณิศร วิวัฒนชาติ หรือ เอ็ม พญาไท อายุ 41 ปี และนางธนวรรณ หรือเดือน อุดมมีชัย หรือคล้ายแพร อายุ 50 ปี สองสามีภรรยา เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา ข่มขืนใจผู้อื่นฯ หน่วงเหนี่ยวกักขัง พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 19 เม.ย. - 10 ส.ค. 51 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 1 ใช้อาวุธปืนบังคับข่มขู่ น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงาน หจก.อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟ ของจำเลยทั้งสอง แล้วจำเลยที่ 1 ได้ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายหลายครั้งหลายหน และข่มขู่จะนำรูปภาพ และวิดีโอ ที่จำเลยที่ 1 แอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายไปเผยแพร่ โดยมีจำเลยที่ 2 พูดจาขู่เข็ญ ข่มขืนใจผู้เสียหาย หมิ่นประมาท เหตุเกิดที่แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. และที่อื่นเกี่ยวพันกัน จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธ - คดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุกนายสุรชัย จำเลยที่ 1 รวมโทษทุกข้อหาทุกกระทงไว้ 50 ปี ปรับ 1,050 บาท ส่วนนางธนวรรณ จำเลยที่ 2 จำคุก 10 ปี ฐานเป็นผู้สนับสนุนในการข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยมีและใช้อาวุธปืน

ทั้งนี้จำเลยที่ 2 ได้หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ ศาลจึงออกหมายจับปรับนายประกันจำนวน 1 ล้านบาท และอ่านคำพิพากษาอุทธรณ์ลับหลังจำเลยที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 30 พ.ย.57 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลา ศาลได้แจ้งว่า เนื่องจากเจ้าหน้าส่งหมายนัดให้จำเลยที่ 2 แล้ว แต่ไม่มีผู้รับหมาย ศาลจึงมีคำสั่งให้เลื่อนนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีนี้เป็นวันที่ 15 มี.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ศาลได้ออกหมายเบิกตัวนายสุรชัยจากเรือนจำฯ ซึ่งอยู่ในชุดต้องโทษ สีน้ำตาล มีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่รูปร่างซูบผอมลง ขณะที่นางธนวรรณ ภรรยาอยู่ระหว่างการหลบหนี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย้อนรอยคดี 'เอ็ม แรมบ้า' ต้องโทษ 50 ปี คดีข่มขืน-อัดคลิปเผยแพร่

ศาลอุทธรณ์จำคุก 'เอ็ม แรมบ้า' 50ปี ข่มขืนสาว ป.โท-ถ่ายคลิปแพร่

คุก50ปี 'แรมบ้าพญาไท' ข่มขืนวิตถารสาว ป.โท

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา คดี 'เอ็ม พญาไท' หรือ แรมบ้า ข่มขืนลูกจ้างสาว ส่งหมายนัดให้เมียเอ็มไม่ได้ ศาลนัดอ่านฎีกาอีกครั้งกลาง มี.ค.60... 8 ก.พ. 2560 13:32 8 ก.พ. 2560 14:27 ไทยรัฐ