วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อายุเยอะไม่เป็นอุปสรรค เมย์ ฝากไข่รอชายมาขอแต่งงาน

อายุเยอะไม่เป็นอุปสรรค เมย์ ฝากไข่รอชายมาขอแต่งงาน

  • Share:

เมย์ พิชญ์นาฏ เผยแอบเซอร์ไพรส์รับงานคู่ เจ ชนาธิป ในวันวาเลนไทน์ เพราะเจเป็นพรีเซ็นเตอร์ แล้วตนเองก็อยากเจอแฟนในวันวาเลนไทน์ บอกที่ไม่ค่อยรับงานคู่นั้นเพราะไม่อยากโปรโมต ไม่อยากให้คนคิดว่าคบกันเพื่อสร้างกระแส ยังรอลุ้นของขวัญเซอร์ไพรส์ แต่ก็ไม่อยากหวังมาก เพราะเจเป็นคนไม่ค่อยทำเซอร์ไพรส์ใคร คบกันตอนนี้ราบรื่นดี ครอบครัวทั้งสองเจอกันแล้วและไฟเขียว ไม่กดดันเรื่องแต่งงาน อยากรอให้มีพร้อมกันทั้งคู่ ส่วนเรื่องลูก ตนเองไปฝากไข่แล้ว ถ้าจะมีตอนอายุเยอะๆ ก็ไม่เป็นปัญหา...

แฮปปี้กันสุดๆ สำหรับคู่รัก เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร กับ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ล่าสุดรับงานคู่กันวันวาเลนไทน์ก็แฮปปี้ไปอีก แม้หลังเสร็จงานฝ่ายชายต้องรีบไปซ้อมฟุตบอล แต่เมย์ก็บอกว่า อย่างน้อยก็ได้เจอกันในวันวาเลนไทน์ ได้เจอสาวเมย์มาร่วมงานเปิดตัว ULTIMARADIANCE EXCLUSIVE CLINIC ที่ UR Clinic ชั้น 3 เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ เจ้าตัวก็แอบงงว่า สื่อไปรู้มาได้อย่างไร เพราะกะว่าจะเอาไว้เซอร์ไพรส์แฟนที่ได้ออกงานคู่กัน

อาทิตย์หน้าเห็นว่าจะมีงานคู่กันกับเจ? "จริงๆ ตั้งใจไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ตอนแรกเรายังไม่กล้ารับงานคู่กัน เหมือนคนยังช็อกๆ กันอยู่ เราเองก็กลัวจะทำเขาเสียสมาธิ ทั้งปีที่ผ่านมา เมย์ว่าเราพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า ความรักของเรามันส่งเสริมกัน ปีนี้ก็รับงานได้บ้าง พอดีว่าวันวาเลนไทน์ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันหรือเปล่า ประจวบกับที่มีงานนี้มาบอกกับเมย์ว่า เจเป็นพรีเซ็นเตอร์ แล้วเขาต้องไปงานนี้ เสร็จงานก็ต้องไปซ้อมบอลต่อ  แต่เมย์อยากเจอแฟนในวันวาเลนไทน์ค่ะ เลยตอบรับว่าจะไปเซอร์ไพรส์เขา แต่ก็งงว่าทำไมตอนนี้ทุกคนรู้หมดเลย" ถือว่าเป็นงานแรกที่รับคู่กันหรือเปล่า? "ใช่ค่ะ ก่อนหน้านี้มีคนติดต่อมาเยอะ ทั้งงานพรีเซ็นเตอร์และอีเวนต์ แต่ว่าเราสองคนไม่รับ ไม่อยากโปรโมตความรัก ไม่อยากให้คนคิดกันว่าคบกันเพื่อสร้างกระแส เมย์ก็แก่แล้ว มันคงไม่ดังไปกว่านี้หรอก ขี้เกียจด้วย"

คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง

ที่บอกว่าจะไปเซอร์ไพรส์ แสดงว่าตอนแรกเจไม่ทราบใช่ไหม? "เมย์ไม่ทราบว่าทีมงานคุยกับผู้จัดการว่ายังไง แต่ผู้จัดการบอกเมย์ว่าทีมงานอยากให้เมย์ไปเซอร์ไพรส์แฟน  แต่ตอนนี้ก็คงไม่เซอร์ไพรส์แล้วมั้ง ถามว่าเซ็งไหมที่อดเซอร์ไพรส์เลย ไม่เป็นไรค่ะ มันควรจะเป็นหน้าที่ผู้ชายมากกว่า" แล้วจริงๆ ตั้งใจจะไปเซอร์ไพรส์อะไรเขา? "ถ้าบอกจะเรียกว่าเซอร์ไพรส์เหรอคะ รอลุ้นกันดีกว่า ว่าแล้วแอบหวังว่าเขาจะเซอร์ไพรส์อะไรไหม ไม่หวังค่ะ เขาเป็นคนไม่ค่อยทำเซอร์ไพรส์เท่าไร อย่างวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เมย์จำได้ว่าเขาถ่ายโฆษณาอยู่ดึกมาก แล้วก็โทรมาบอกเมย์ว่าอย่าเพิ่งนอน เหมือนเขามีของจะมาให้ แต่ตอนหลังเขาก็หงุดหงิดเพราะงานเลตไม่เสร็จสักที แล้วก็ใกล้จะเลยเที่ยงคืนแล้ว สุดท้ายมันตลกตรงที่เขาโทรมาบอกว่าเขาไม่สามารถไปไหนได้ เขาอยู่สตูดิโอตรงนี้ เมย์ช่วยขับรถมาหาหน่อย มาให้ถึงก่อนเที่ยงคืน เพราะวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ แล้วให้เมย์ขับรถไปตอนห้าทุ่มกว่า แล้วตอนนั้นเราสองคนยังไม่ได้เปิดตัวคบกัน แต่ก็แอบคบกันแล้วอ่ะ (ยิ้ม) เมย์ก็ต้องไปจอดรถตรงมุมมืดๆ แล้วเมย์ก็เห็นเหมือนตัวลิงอะไรก็ไม่รู้วิ่งมา เอาตุ๊กตาลิงกับดอกไม้มาเคาะกระจกแล้วให้เมย์ คิดดูว่าเมย์ต้องเป็นคนขับรถเพื่อไปเอาดอกไม้ นี่คือเซอร์ไพรส์ของเมย์"

เพราะปีนี้รับงานด้วยกันในวันวาเลนไทน์ หลายคนเลยลุ้นว่าเขาจะมี surprise ขอเราแต่งงานหรือเปล่า? "จริงๆ เขาเป็นคนที่อยากทำอะไรหลายอย่างให้เรา แต่ไม่มีเวลา แต่เราก็คุยกันตลอด พูดคุยกันถึงอนาคต เมย์ว่าเรื่องแต่งงานหรือว่าเขาจะมาขออะไร น่าจะยังไม่มี เขาอยากมีให้พร้อมก่อน ไม่อยากให้เมย์ลำบาก ก็เลยไม่ได้คิดว่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไรแบบนั้น" ตัวเองกดดันไหม เพราะล่าสุดเห็นไปกินข้าวกับเพื่อนๆ ซึ่งมีลูกกันหมดแล้ว? "ไม่กดดันค่ะ เพราะเมย์มีไปฝากไข่มาแล้ว ไม่ซีเรียส เพราะถึงจะอายุ 40 เมย์ก็มีลูกได้ เมย์ไปฝากไข่มาได้สักพักหนึ่งแล้ว ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ที่ตัดสินใจไปฝากไข่ เพราะเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันหลายคนที่เป็นดารา เริ่มบอกว่าไปฝากซะ เวลาใครมาถามว่าอีกหน่อยจะมีลูกได้เหรอ ตัวเราก็จะได้สบายใจว่าน่าจะมีได้เ พราะได้ไข่เยอะอยู่เหมือนกัน" แสดงว่าเตรียมพร้อมอยากมีลูกแน่นอนใช่ไหม? "อนาคตก็อยากมีค่ะ แต่ตอนนี้ยัง ยังไม่มีก็เล่นกับหลานๆ ไปก่อน"

หน้าคล้ายกันเลย

ได้เล่าให้เจฟังไหมเรื่องที่ไปฝากไข่? "เขาเป็นคนบอกให้เมย์ไปทำเอง ถามว่าเป็นการเตรียมพร้อมอะไรหรือเปล่า ตัวเมย์เองก็อายุเยอะแล้ว ส่วนเจเองก็พยายามรีบสร้างตัวอยู่ เมย์ก็ต้องเตรียมพร้อมเหมือนกัน เพราะถ้าในอนาคตมีไม่ได้ เดี๋ยวเขาจะมาโทษเมย์" คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง? "ชิลๆ แล้ว ตอนนี้ที่บ้านของเราทั้งสองฝั่งรับรู้และไฟเขียวค่ะ แต่ก็ไม่ได้เร่งอะไรเลย สบายๆ ค่ะ เมย์ก็อยากให้เขาทำอะไรให้พ่อแม่เขาให้เต็มที่ก่อน แล้วค่อยว่ากัน เมย์รอได้ค่ะ" เดี๋ยวปีนี้เจก็จะต้องไปเล่นฟุตบอลที่ญี่ปุ่นแล้ว  เตรียมตัวจะไปเยี่ยมยังไงบ้างไหม? "ตอนนี้อยากจะรับงานเยอะๆ เดี๋ยวเขาจะไปช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ เมย์ก็จะไปส่ง บินไปบินกลับ ไปหาไปอยู่เป็นเพื่อนเขาบ้าง ถามว่าเตรียมทำใจไว้ได้แค่ไหนแล้วที่ต้องห่างกัน ชินแล้วค่ะ เพราะถึงอยู่เมืองไทยก็ไม่ค่อยได้เจอกัน ตื่นเต้นในเรื่องที่ตัวเราจะต้องเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มหรือเปล่า คือเมย์ก็ชอบเรียนอะไรเพิ่มเติมอยู่แล้ว อย่างตอนนี้ก็เรียนเพราะเกี่ยวกับธุรกิจอยู่ อยากเปิดสมองอีกซีกหนึ่ง เพราะเมย์เป็นคนที่ชอบหาอะไรใหม่ๆ และชอบหาความรู้ ภาษาจีนก็เคยเรียน ถ้าแฟนไปอยู่ญี่ปุ่นก็อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น ยังคิดอยู่เลยว่าหรือเมย์จะทำทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่น ไปมีตแอนด์กรี๊ดกับแฟนตัวเอง หรือจะไปหาอะไรที่ญี่ปุ่นมาขาย คิดไปเรื่อยๆ อ่ะค่ะ" แสดงว่าเรื่องระยะทางไม่น่าจะเป็นอุปสรรค? "ไม่มีค่ะ".

มีความชุดคู่
สวย น่ารัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้