วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยน พงส.คดีน้องป.ปลา! สาวเพชรเน็ตไอดอล ยิงตัวตายบ้านผัวพิรุธเพียบ

พ่อแม่ญาติพี่น้องกว่า 50 คน แห่รูป "น้อง ป.ปลา" สาวบ้านลาด เน็ตไอดอลวัยรุ่นเพชรบุรี ร้องผู้การฯขอเปลี่ยน พงส. ระบุคดีที่สรุปว่า น้องใช้ 11 มม.ยิงเข้าดั้งจมูก ฆ่าตัวตายคาบ้านสามีที่บ้านแหลม มีพิรุธหลายอย่าง...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 8 ก.พ. น.ส.ศิริรัตน์ กลิ่นทอง อายุ 43 ปี นายสะอาด เมืองเล็ก อายุ 48 ปี มารดา บิดา ของ น.ส.หทัยชนก กลิ่นทอง หรือน้อง ป. ปลา อยู่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ 8 ต.หนองกะปุ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี พร้อมชาวบ้านกว่า 50 คนเดินทางมาที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.เพชรบุรี ขอความเป็นธรรมรื้อฟื้นคดีของ น.ส.หทัยชนก กลิ่นทอง อายุ 25 ปี ผู้เป็นบุตรสาว ที่เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเป็นการยิงตัวตาย เนื่องจากมีข้อขัดแย้งพิรุธหลายประการ ทำให้ตนและครอบครัวไม่เชื่อว่าบุตรสาวจะฆ่าตัวตายเอง พร้อมร้องขอให้มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนในคดีดังกล่าว

น.ส.ศิริรัตน์ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 1 มกราคม 2560 ร.ต.อ.วิสูตร พูลพิพัฒน์ รอง สว.สส. สภ.บ้านแหลม ได้แจ้งว่า น.ส.หทัยชนก กลิ่นทอง ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในห้องรับแขกพื้นใกล้เคียงศีรษะพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก แพทย์ชันสูตรพบผู้ตายมีรอยกระสุนเจาะเข้าที่บริเวณดั้งจมูก 1 นัด โดยเจ้าหน้าที่ระบุความเห็นเบื้องต้นว่าเป็นการตายผิดธรรมชาติ เป็นการฆ่าตัวตาย แต่ตนและญาติพบพิรุธหลายอย่าง ที่สำคัญบุตรสาวไม่เคยบ่นหรือเปรยให้ฟังว่าจะคิดสั้น จึงขอให้ส่งศพทำการพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ส่งหลักฐานทั้งหมด ไปตรวจสอบยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวอีกว่าต่อมาเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิสูตร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ส่งหนังสือแจ้งความคืบหน้าการสอบสวนคดีอาญา มาถึงตน ใจความระบุว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรีได้เก็บ อาวุธปืน คราบเขม่าดินปืนจากมือ น.ส.หทัยชนก ผู้ตาย, นายกมล สินล้น สามีผู้ตาย, นายชะลอ สินล้น และน.ส.พณพร นิติคุปต์ บิดา มารดา สามีผู้ตาย พร้อมเก็บ DNA และ เสื้อผ้าของนายกมล นายชะลอ ที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ไปตรวจที่พิสูจน์หลักฐาน 7 และพิสูจน์หลักฐานกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งเอกสารดังกล่าวมีพิรุธด้านการสอบสวน สร้างความเคลือบแคลงใจสงสัยให้กับตน ว่า ทำไมไม่มีการส่งตรวจคราบเขม่าดินปืน DNA และเสื้อผ้า ของ น.ส.พณพร ไปตรวจ ทั้งที่อยู่ร่วมอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุเช่นกัน จึงสอบถามไปยัง ร.ต.อ.วิสูตร เจ้าของคดี แต่กลับได้รับคำตอบว่า "ต้องส่งด้วยหรือ" ทำให้ตนไม่สบายใจที่จะให้ ร.ต.อ.วิสูตร รับผิดชอบคดีของบุตรสาวตนต่อไป จึงขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

"การฆ่าตัวตายมีเงื่อนงำน่าสงสัยหลายประเด็น เช่น น้อง ป. ปลา ไม่มีความรู้ และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนมาก่อน ปืนก็ไม่ใช่ของน้อง รูกระสุนที่เข้าตรงบริเวณดั้งจมูกก็ขัดกับความเป็นจริงของการยิงตัวตาย การถือปืนในท่าจ่อดั้งจมูกนั้นก็ขัดกับธรรมชาติ จุดที่พบผู้เสียชีวิตอยู่ใกล้ที่เลี้ยงลูกซึ่งเป็นเด็กทารกวัย 6 เดือนผิดวิสัยความเป็นแม่ที่จะก่อเหตุในที่ดังกล่าว จุดที่พบวิถีกระสุนก็ไม่พบรอยเลือดที่กระเด็น และก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ยิงตัวตายถูกนายชะลอ สินล้น ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.บ้านแหลม บิดาของสามีผู้ตาย เคลื่อนย้ายและจัดการปลดกระสุนปืนออกจากตัวปืนทำให้ส่งผลเสียต่อรูปคดี โทรศัพท์มือถือของผู้ตายถูกเคลื่อนย้ายและนำมาคืนในสภาพถูกล้างข้อมูลในโทรศัพท์มือถือออกทั้งหมด ที่สำคัญติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่เก็บ DNA และไม่ส่งคราบเขม่าดินปืนที่เก็บจากมือของ น.ส.พณพร นิติคุปต์ มารดานายกมล ไปตรวจสอบ จึงไม่มั่นใจการทำงานของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี"

ทั้งนี้ แม่ผู้ตาย กล่าวด้วยว่าน้อง ป.ปลา เป็นคนมีอัธยาศัยดีร่าเริงและมีมนุษย์สัมพันธ์ดี มองโลกในแง่ดีมาตลอด น้องชอบเล่น Facebook เป็นเน็ตไอดอล แต่ก็ไม่เคยเปรยว่ามีปัญหาเครียดหรือหนักใจเรื่องใด โรคประจำตัวก็ไม่มี หนี้สินก็ไม่มี ที่สำคัญลูกยังเล็กไม่มีเหตุผลที่จะยิงตัวตายทิ้งลูกไป ตนจึงไม่เชื่อว่าน้อง ป.ปลาจะยิงตัวตาย ขอความเป็นธรรมให้กับ น้อง ป.ปลา และครอบครัวเราด้วย

เบื้องต้น พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้รับข้อร้องเรียนไว้และเปิดเผยว่า การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำไปด้วยความตรงไปตรงมา ที่สำคัญเป็นไปตามพยานหลักฐานที่พิสูจน์ได้ ขณะนี้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งไปตรวจสอบยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว อยู่ในขั้นตอนการรอผลพิสูจน์ ส่วนการสืบสวนดำเนินคดีได้มอบหมายให้ นายตำรวจระดับ รอง ผบ.ภ.จว.เพชรบุรี เป็นผู้ควบคุมคดี และจะเปลี่ยนพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีให้ตามคำร้อง ขอเชื่อมั่นว่า จะพิสูจน์ความจริงให้ปรากฏได้โดยเร็วที่สุด.

อ่านข่าว

สลดรับปีไก่ สาวเพชรแม่ลูกอ่อน ใช้ 11มม.ยิงตัวตาย ประชดผัวเอาแต่เที่ยว

พ่อแม่ญาติพี่น้องกว่า 50 คน แห่รูป "น้อง ป.ปลา" สาวบ้านลาด เน็ตไอดอลวัยรุ่นเพชรบุรี ร้องผู้การฯ ขอเปลี่ยน พงส. ระบุคดีที่สรุปว่า น้องใช้ 11 มม.ยิงเข้าดั้งจมูก ฆ่าตัวตายคาบ้านสามีที่บ้านแหลม มีพิรุธหลายอย่าง... 8 ก.พ. 2560 13:26 8 ก.พ. 2560 14:14 ไทยรัฐ