วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัยการ แจ้งจับ นศ.ฝึกงาน นำโฉนดที่เป็นหลักทรัพย์ประกันตัว ไปกู้เงิน

อัยการ จ.อุบลราชธานี แจ้งความจับนักศึกษาฝึกงาน ม.ดังแห่งหนึ่ง ลักลอบเอาโฉนดที่เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวของจำเลยคนหนึ่งไปกู้เงิน กับบริษัทลิสซิ่ง 

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.มนูญ การกล้า รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจาก นางวิมลวรรณ ใจดี เจ้าพนักงานชำนาญการอัยการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้รับมอบอำนาจจาก นางสาวสุกัญญา รัตนนาทาคินทร์ อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค รักษาราชการอัยการจังหวัดอุบลราชธานี ให้มาแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวเอ (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอุบลราชธานี

ทั้งนี้ นางสาวเอ ได้มาฝึกงานที่สำนักงานอัยการจังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย.-29 ก.ค. 59 ซึ่งในการฝึกงาน นางสาวเอ ได้อาศัยโอกาสขโมยโฉนดที่ดิน เลขที่ท้าย 2383 อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ของนางคำภี สุภาษร ซึ่งนำมาวางเป็นหลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นอัยการ

ในเวลาต่อมาได้รับทราบจากนางคำภีว่า ถูกบริษัทเช่าซื้อแห่งหนึ่งตามทวงหนี้ตามสัญญาที่นางคำภีได้มอบอำนาจให้ นางสาวเอ ไปกู้เงิน โดยใช้โฉนดฉบับดังกล่าวไปค้ำประกัน ซึ่ง นางคำภี ไม่เคยมอบอำนาจให้นางสาวเอไปกู้เงินแต่อย่างใด ประกอบกับโฉนดเก็บไว้ที่สำนักงานอัยการและไม่เคยมอบโฉนดให้ผู้ใด จึงเห็นว่าการกระทำของนางสาวเอ เป็นเหตุให้อัยการเสียหาย จึงมาแจ้งความดำเนินคดีฐานลักทรัพย์กับนางสาวเอ จนถึงที่สุด.

อัยการ จ.อุบลราชธานี แจ้งความจับนักศึกษาฝึกงาน ม.ดังแห่งหนึ่ง ลักลอบเอาโฉนดที่เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวของจำเลยคนหนึ่งไปกู้เงิน กับบริษัทลิสซิ่ง 8 ก.พ. 2560 13:22 8 ก.พ. 2560 15:03 ไทยรัฐ