วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวติดลบวัน 2! บ้านใหม่ร่องกล้า น้ำค้างแข็งขาวโพลน วันนี้อุณหภูมิ -3

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ ปชส.อช.ภูหินร่องกล้า)

บ้านใหม่ร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เช้านี้อุณหภูมิที่ยอดหญ้าติดลบ 3 องศาฯ น้ำค้างแข็งเกาะขาวโพลน อุณหภูมิติดลบเป็นวันที่ 2

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หมู่ที่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก วันนี้ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิที่ยอดหญ้าติดลบ 3 องศาเซลเซียส ด้วยสภาพอากาศที่นิ่ง ไม่มีลมพัด ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็งเกาะอยู่เต็มกระจกรถยนต์ของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ขณะที่พื้นหญ้า ผักคะน้า และดอกไม้บริเวณใกล้เคียง มีน้ำแข็งเกาะเป็นสีขาวโพลน สร้างความตื่นตาให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว นับเป็นสภาพอากาศที่หนาวต่อเนื่องแบบติดลบ ติดต่อกันถึง 2 วัน คาดว่าหลังจากนี้ไปอาจจะมีน้ำค้างแข็งอย่างต่อเนื่องจากความกดอากาศสูงประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมมาในประเทศไทยตอนบน

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาวและชมน้ำค้างแข็ง สามารถจองที่พักบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หรือโฮมสเตย์ของชาวบ้านใหม่ร่องกล้าได้.

บ้านใหม่ร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เช้านี้อุณหภูมิที่ยอดหญ้าติดลบ 3 องศาฯ น้ำค้างแข็งเกาะขาวโพลน อุณหภูมิติดลบเป็นวันที่ 2 8 ก.พ. 2560 12:51 8 ก.พ. 2560 15:14 ไทยรัฐ