วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบจอมโจร ขโมยชุดชั้นใน 500 ตัว อ้างเอาไปขายต่อ ยันไม่ใช่โรคจิต

รวบหนุ่มวัย 41 ปี แอบซ่อนตัวอยู่ในศูนย์การค้าในหาดใหญ่ ช่วงเย็นๆ ตกกลางคืนแปลงร่างเป็นจอมโจร ขโมยชุดชั้นในหญิงกว่า 500 ตัวออกจากร้าน ก่อนนำไปขายต่อให้พ่อค้าตลาดนัดแค่หาเงินไปใช้ ปัดไม่ใช่โรคจิต...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และร.ต.อ.ปิยวัฒน์ ทิพรัตน์ รอง สว.สส.ฯ ร่วมกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่จับกุม นายมรุซัน สุนัยแดวอ อายุ 41 ปี ชาวยะลา คนร้ายที่ก่อเหตุขโมยกางเกงในผู้หญิงจำนวน 500 ตัว ในร้านจำหน่ายชุดชั้นในสตรีภายในศูนย์การค้าตลาดพลาซ่าหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 ที่ผ่านมา

โดยนายมรุซัน ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ขณะเดินอยู่บริเวณวงเวียนน้ำพุใกล้กับที่เกิดเหตุ และผู้เสียหายคือ นางสมศรี พิทักษ์จินดา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่จับกุม เนื่องจากจำหน้าคนร้ายได้จากเบาะแสภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้

นายมรุซัน กล่าวว่า ในคืนเกิดเหตุตนได้แอบเข้าไปซ่อนตัวในศูนย์การค้าตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น. และในช่วงดึกจึงออกมางัดร้านเกิดเหตุขโมยชุดชั้นในผู้หญิงได้ 500 ตัว และรุ่งเช้าได้นำไปขายต่อที่ตลาดนัดสงขลาในราคาเหมาส่ง 1,800 บาท โดยอ้างกับผู้ซื้อว่าเลิกกิจการ แต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่โรคจิตที่ขโมยกางเกงในผู้หญิง เพียงแต่ต้องการขโมยไปขายเพื่อหาเงินใช้เท่านั้น

จากการสอบถามผู้เสียหายได้เล่าให้ฟังว่านายมรุซัน สุนัยแดวอ ชอบมาเดินอยู่ในตลาด และมีพฤติกรรมชอบเดินขอเงินชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของ หรือ พวกแม่ค้าในตลาด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์สินในเวลากลางคืน และเสพยาเสพติด เนื่องจากผลการตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบเคยก่อคดีลักทรัพย์ในพื้นที่มาแล้วหลายครั้งเกิดเหตุ.

รวบหนุ่มวัย 41 ปี แอบซ่อนตัวอยู่ในศูนย์การค้าในหาดใหญ่ ช่วงเย็นๆ ตกกลางคืนแปลงร่างเป็นจอมโจร ขโมยชุดชั้นในหญิงกว่า 500 ตัวออกจากร้าน ก่อนนำไปขายต่อให้พ่อค้าตลาดนัดแค่หาเงินไปใช้ ปัดไม่ใช่โรคจิต... 8 ก.พ. 2560 12:47 8 ก.พ. 2560 13:16 ไทยรัฐ