วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


6 เทคนิครับมือผู้ชายประเภทต่างๆ

โดย Women's Health

1. รับมือผู้ชายดูแลตัวเองดีเวอร์

ก่อนอื่นต้องค้นหาให้เจอว่าแรงจูงใจที่ทำให้เขาออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งนั่นเป็นเพราะอะไร ถ้าเขาอยากดูดี แผนการของคุณคือช่วยบิลด์อีโก้ หากเขาอยากมีสุขภาพดีก็ลองให้คำแนะนำเรื่องอาหารการกิน ชวนไปกินอาหารที่มีประโยชน์บำรุงสุขภาพบ่อยๆ

2. รับมือผู้ชายขี้เมา

ไม่ว่าคุณจะพยายามสักแค่ไหน ก็ไม่มีวันที่จะเปลี่ยนเขาได้ ดังนั้นลองเปลี่ยนวิธีปฏิบัติต่อเขา การจ่ายบิลล์ค่าใช้จ่ายทุกอย่างหรือซื้ออาหารเข้าบ้านยิ่งเป็นการสปอยล์ให้เขาไม่เลิกเหล้าเสียที แต่เมื่อใดที่คุณเลิกโอ๋คนรักเหมือนเด็กที่ติดเหล้าแทนนม ลองดูว่าเขาจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร บางทีมันอาจไม่ใช่ทางของคุณก็ได้

3. รับมือผู้ชายติดทีวี

การย้ายไปดูทีวีอีกห้องหนึ่งหรือยอมศิโรราบเป็นแจ๋วไม่ใช่ทางแก้ปัญหา ทางที่ดีคุณควรมีชีวิตของตนเอง เลิกจมปลักกับการรอคอยว่าเมื่อไรบอลจะจบ เพราะความสัมพันธ์ที่คู่รักแยกกันทำกิจกรรมมักทำให้เขาชินกับการทิ้งให้คุณอยู่คนเดียวมานานแล้ว” ออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง หาอะไรสนุกๆ ทำเหอะ

4. รับมือผู้ชายลูกแหง่

แทนที่จะมีแฟน ดันได้แม่มาอีกคน โตป่านนี้แล้วยังเล่าอะไรต่อมิอะไรให้แม่ฟังทุกเรื่องเหมือนเด็กมัธยมไม่มีผิด ซึ่งก็รู้ๆ กันอยู่ว่าแม่ผัวย่อมไม่เข้าข้างคุณ แต่เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนต่างหาก ทางแก้อย่าพยายามแข่งกับแม่แฟนหรือแม่สามี เพราะคุณไม่มีวันชนะ คุณควรเปิดอกคุยกับแฟน ให้เขาถอยห่างจากอ้อมอกแม่บ้างเพราะมันไม่ได้ช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นเลย

5. รับมือผู้ชายชอบหยอด

คุณอดกั้นมานานกับการเจ๊าะแจ๊ะสาวๆ ไปเรื่อย ไม่ว่าจะเมียงมอง พูดจาสองแง่สองง่าม แถมยังปากหวานกับผู้หญิงไปทั่ว ทำตัวเป็นเด็กวัยรุ่นไม่มีผิด หากเจออย่างนี้ไม่ต้องสนใจถ้ามันเป็นการเฟลิร์ตแบบขำๆ ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับความสัมพันธ์ แต่เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มไม่ขำกับพฤติกรรมนี้ จงอธิบายให้เขาฟังว่าคุณไม่ชอบการกระทำแบบนี้ อย่าให้ต้องคิดมากได้ไหม

6. ผู้ชายนักเลง

ทางออกของคุณมีสองข้อ หนึ่ง-หลีกเลี่ยงสถานการณ์ชวนทะเลาะหรือขอเวลานอกทันทีที่ระเบิดเวลาเริ่มนับถอยหลัง สอง-ลองเข้าโปรแกรมควบคุมความโกรธ การบำบัดจะช่วยให้คุณและคู่รักค้นพบปมลึกๆ ภายใน จะได้รู้ว่าเราควรช่วยเขาอย่างไร

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com 
www.instagram.com/womenshealththai 

ก่อนอื่นต้องค้นหาให้เจอว่าแรงจูงใจที่ทำให้เขาออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งนั่นเป็นเพราะอะไร ถ้าเขาอยากดูดี แผนการของคุณคือช่วยบิลด์อีโก้ หากเขาอยากมีสุขภาพดีก็ลองให้คำแนะนำเรื่องอาหารการกิน... 8 ก.พ. 2560 12:13 12 ก.พ. 2560 12:52 ไทยรัฐ