วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงคิดมากผูกคอดับในห้องนอน เขียนจดหมายบอกสติครบถ้วน ทำตัวเอง

หญิงคิดมากผูกคอดับในห้องนอน เขียนจดหมายบอกสติครบถ้วน ทำตัวเอง

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี)

หญิงชาวกาญจนบุรี วัย 39 ปี เก็บตัวเงียบในห้องนอน ญาติเอะใจใช้กุญแจไขห้องนอน พบผูกคอเสียชีวิต ทิ้งจดหมายบอกมีสติครบถ้วน ทำตัวเอง พร้อมมอบร่างให้ รพ.จุฬาลงกรณ์

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ รอง สว.สส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งจากทาง รพ.บ้านโป่ง มีคนผูกคอตายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี พบร่าง นางโบ (นามสมมติ) อายุ 39 ปี ชาวกาญจนบุรี ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในห้องนอน ไม่มีร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายไม่ได้ประกอบอาชีพ ก่อนเกิดเหตุเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องคนเดียวตั้งแต่ช่วงบ่าย สามีออกไปทำงาน จนตกเย็นญาติผิดสังเกตมาเคาะประตู พบห้องล็อก จึงนำกุญแจมาไข กลับพบผู้ตายผูกคอตัวเองกับโครงเหล็กหน้าต่าง จึงรีบนำร่างส่ง รพ.บ้านโป่ง แต่เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ พบจดหมายคาดว่าเป็นของผู้ตาย เขียนทำนองว่า ขณะเขียนมีสติครบถ้วน ไม่มีสาเหตุจากเรื่องใด แต่ด้วยสภาพจิตใจที่อ่อนแอไม่มีทางออกให้กับตัวเอง พร้อมมอบร่างให้กับทาง รพ.จุฬาลงกรณ์ เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายเกิดความเครียดคิดมาก จึงตัดสินใจผูกคอตาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวชต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้