วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงคิดมากผูกคอดับในห้องนอน เขียนจดหมายบอกสติครบถ้วน ทำตัวเอง

(ภาพจากมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี)

หญิงชาวกาญจนบุรี วัย 39 ปี เก็บตัวเงียบในห้องนอน ญาติเอะใจใช้กุญแจไขห้องนอน พบผูกคอเสียชีวิต ทิ้งจดหมายบอกมีสติครบถ้วน ทำตัวเอง พร้อมมอบร่างให้ รพ.จุฬาลงกรณ์

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ รอง สว.สส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งจากทาง รพ.บ้านโป่ง มีคนผูกคอตายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี พบร่าง นางโบ (นามสมมติ) อายุ 39 ปี ชาวกาญจนบุรี ใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในห้องนอน ไม่มีร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้าย

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายไม่ได้ประกอบอาชีพ ก่อนเกิดเหตุเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องคนเดียวตั้งแต่ช่วงบ่าย สามีออกไปทำงาน จนตกเย็นญาติผิดสังเกตมาเคาะประตู พบห้องล็อก จึงนำกุญแจมาไข กลับพบผู้ตายผูกคอตัวเองกับโครงเหล็กหน้าต่าง จึงรีบนำร่างส่ง รพ.บ้านโป่ง แต่เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ พบจดหมายคาดว่าเป็นของผู้ตาย เขียนทำนองว่า ขณะเขียนมีสติครบถ้วน ไม่มีสาเหตุจากเรื่องใด แต่ด้วยสภาพจิตใจที่อ่อนแอไม่มีทางออกให้กับตัวเอง พร้อมมอบร่างให้กับทาง รพ.จุฬาลงกรณ์ เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายเกิดความเครียดคิดมาก จึงตัดสินใจผูกคอตาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวชต่อไป.

หญิงชาวกาญจนบุรี วัย 39 ปี เก็บตัวเงียบในห้องนอน ญาติเอะใจใช้กุญแจไขห้องนอน พบผูกคอเสียชีวิต ทิ้งจดหมายบอกมีสติครบถ้วน ทำตัวเอง พร้อมมอบร่างให้ รพ.จุฬาลงกรณ์ 8 ก.พ. 2560 12:10 8 ก.พ. 2560 13:17 ไทยรัฐ