วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้กุฏิ เจ้าอาวาสฝ่าเปลวเพลิงหยิบวัตถุมงคล โดนคลอกที่หลังบาดเจ็บ

ไฟไหม้กุฏิ เจ้าอาวาสฝ่าเปลวเพลิงหยิบวัตถุมงคล โดนคลอกที่หลังบาดเจ็บ

  • Share:

ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ขณะนำพระลูกวัดสวดมนต์เย็นที่ศาลา พอรู้จึงรีบวิ่งฝ่าเข้าไปหยิบของบางอย่าง คาดว่าเป็นวัตถุมงคลสูงค่า จนไฟไหม้จีวรลามแผ่นหลัง ได้รับบาดเจ็บ...

เวลา 18.05 น. วันที่ 7 ก.พ. พ.ต.ท.ศรศิลป์ เปล่งชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ขวาว ช่วยราชการ สภ.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาส วัดสว่างนาวี บ้านนาวี หมู่ 3 ต.ศรีวิลัย อ.เสลภูมิ พ.ต.ท.ศรศิลป์ เปล่งชัย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธันย์พศิน เพ็งพี ผกก.สภ.ขวาว นำกำลังไปพร้อมรถดับเพลิงของ อบต.ศรีวิลัย

พบไฟกำลังลุกไหม้กุฏิ 2 ชั้น สร้างด้วยไม้ ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้ กุฏิทั้งหลังกลายเป็นเถ้าถ่าน ยังดีที่ไม่ลุกลามไปไหม้ที่อื่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณแผ่นหลังพุพองเป็นแผลขนาดใหญ่ คือ พระครูอรุณ โชติธรรม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาส ถูกนำส่ง รพ.เสลภูมิ รักษาบาดแผล โดยต้องพักรักษาอยู่ที่ รพ.ระยะหนึ่ง เพื่อป้องกันแผลติดเชื้อ

ต่อมา นายสมาน กองแก้ว นายอำเภอเสลภูมิ มาตรวจที่เกิดเหตุ และร่วมกับ พ.ต.ท.ศรศิลป์ เปล่งชัย สอบสวนหาสาเหตุไฟไหม้ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พระครูอรุณ โชติธรรม เจ้าอาวาสวัดพร้อมพระรวมจำนวน 5 รูป กำลังสวดมนต์เย็นที่ศาลาวัด ซึ่งอยู่ห่างจากกุฏิเจ้าอาวาสวัดประมาณ 45 เมตร ชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้กับวัดและพระในวัด ได้ยินเสียงกริ่งข้างกุฏิเจ้าอาวาส ต่อจากนั้นมีเสียงคล้ายลูกโป่งขนาดใหญ่แตก แล้วไฟได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าอาวาสที่กำลังสวดมนต์เย็น ได้รีบวิ่งเข้าไปเก็บสิ่งของ ซึ่งเป็นวัตถุมงคลบางชิ้นที่อยู่ในกุฏิ ทำให้ไฟไหม้จีวรและไหม้ผิวหนังบริเวณกลางหลังจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่ง พ.ต.ท.ศรศิลป์ เปล่งชัย ได้แจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ให้ไปตรวจพิสูจน์แล้ว ค่าเสียหายอยู่ในระหว่างการประเมิน.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้