วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายยิงชาวบ้านกรีดยางที่เบตงดับ 1 เจ็บ 1 ตร.มุ่งปมสังหาร 2 ประเด็น

ภาพจาก สภ.อัยเยอร์เวง

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงสองผัวเมียกรีดยางภายในสวนยางพารา ใน ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา สามีเสียชีวิต ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตั้ง 2 ประเด็น สร้างสถานการณ์ เรื่องส่วนตัว...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 ก.พ.2560 ร.ต.ท.ชัยรัตน์ เจี๊ยะรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณภายในสวนยางพารา บ้านสามร้อยไร่ หมู่ 11 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง พ.ต.ท.เชษฐวิทย์ นีระฮิง ผบ.ฉก.ตชด.44 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.44 ฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจสอบ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบนายมะยา ปุโรง อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา สวมเสื้อยืดคอกลมสีม่วง สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าบูทสีเขียว นอนเสียชีวิตอยู่บนถนนดินลูกรังภายในสวนยางพารา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ หน้าอก และท้อง ส่วน น.ส.ฮัสน๊ะห์ หามะบูเกะ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.พร่อน อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เป็นภรรยาของผู้ตาย ถูกยิงที่แขนขวาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ ฉก.ตชด.44 ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเบตงแล้ว เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 ปลอก ปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 ปลอก ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ทั้งสองกำลังกรีดยาง ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งแอบอยู่ภายในสวนยาง ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนและสามี จนสามีเสียชีวิต ตนได้รับบาดเจ็บ แล้วอาศัยความมืดหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงวิ่งมาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเพื่อให้นำไปพบเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.44 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่บริเวณบ้านสามร้อยไร่นำมาส่งโรงพยาบาลเบตง ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตั้งไว้สองประเด็นคือ การสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี และเรื่องส่วนตัว.

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงสองผัวเมียกรีดยางภายในสวนยางพารา ใน ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา สามีเสียชีวิต ส่วนภรรยาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตั้ง 2 ประเด็น สร้างสถานการณ์ เรื่องส่วนตัว... 8 ก.พ. 2560 11:57 8 ก.พ. 2560 12:07 ไทยรัฐ