วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์ คงแอบส่อง! โอบามา ชีวิตดี๊ดี เล่นไคต์เซิร์ฟสุดสนุก หลังพ้นตำแหน่ง (ชมคลิป)

อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา เก็บกระเป๋าควงมิเชล โอบามา ศรีภริยา ไปเที่ยวพักผ่อน กับเซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจชื่อดังที่เกาะบริติชเวอร์จินทันที หลังพ้นตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ พร้อมทั้งยังหัดเล่น ‘ไคต์เซิร์ฟ’ กีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีม

เมื่อ 8 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานชีวิตของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา หลังจากหมดวาระดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ 2 สมัย 8 ปี สุดมีความสุข เพราะได้ลุยพักผ่อนอย่างเต็มที่ พามิเชล โอบามา ภริยา เดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจมหาเศรษฐีชื่อดัง ชาวอังกฤษ ที่เกาะบริติชเวอร์จินทันที โดย เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ขณะอดีตประธานาธิบดีโอบามา เล่นหนึ่งในกีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีม ‘ไคต์เซิร์ฟ’ (kitesurf) อย่างสนุกสนาน

เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน เขียนเรื่องราวลงในบล็อกของเขาว่า ‘นับเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่สามารถชวนอดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา และมิเชล โอบามา ลงมาเที่ยวที่เกาะบริติชเวอร์จิน เพื่อพักผ่อนอย่างแท้จริง หลังจากบารัคได้พ้นวาระดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี และครอบครัวต้องออกจากทำเนียบขาว ด้วยเหตุนี้ มันจึงเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่ชักชวนให้โอบามามีโอกาสเรียนรู้การเล่น 'ไคต์เซิร์ฟ’

สื่อเผยด้วยว่า บารัค โอบามา ใช้เวลาเรียนรู้ทักษะการเล่นไคต์เซิร์ฟ และฝึกซ้อมเล่นไคต์เซิร์ฟบนบก เป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะได้รับอนุญาตให้ลงไปเล่นไคต์เซิร์ฟในทะเลได้

‘พวกเราตกลงเล่นไคต์เซิร์ฟแข่งกันในวันสุดท้าย และมาดูใครสามารถอยู่บนเซิร์ฟได้ไกลกว่ากัน’ เซอร์ ริชาร์ด บอก ก่อนที่ต่อมาผลการแข่งขันออกมาว่า โอบามา เป็นฝ่ายชนะ ถึงแม้จะตกลงจากบอร์ด 2-3 ครั้ง แต่ก็สามารถกลับมาเล่นต่อได้

‘ทั้งหมดที่เขาทำเพื่อโลกใบนี้ ผมไม่สามารถอิจฉาเขาได้ว่าสมควรจะได้รับชัยชนะ’ เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ชื่นชมอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ขณะที่เขาได้โพสต์คลิปการเล่นไคต์เซิร์ฟแข่งกับโอบามาในครั้งนี้ลงในยูทูบ ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาดูอย่างล้นหลาม แล้วกว่า 1.43 ล้านวิว. 

ชมคลิป ที่นี่

อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา เก็บกระเป๋าควงมิเชล โอบามา ศรีภริยา ไปเที่ยวพักผ่อน กับเซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจชื่อดังที่เกาะบริติชเวอร์จินทันที หลังพ้นตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ พร้อมทั้งยังหัดเล่น ‘ไคต์เซิร์ฟ’ 8 ก.พ. 2560 11:53 8 ก.พ. 2560 12:28 ไทยรัฐ