วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร."รำมะสัก" ทำกระชังปลาหน้าโรงพัก หารายได้เสริมทุนอาหารกลางวัน

ตร."รำมะสัก" ทำกระชังปลาหน้าโรงพัก หารายได้เสริมทุนอาหารกลางวัน

  • Share:

สภ.รำมะสัก จ.อ่างทอง ใช้พื้นที่ว่างในโรงพักเลี้ยงปลากระชังและกบ สร้างรายได้ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง รัชกาลที่ 9 พร้อมนำผลกำไรเป็นทุนอาหารกลางวันให้กับ ตร.

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.60 ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงศ์ภูผานนท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รำมะสัก กล่าวว่า พ.ต.ท.ฤทธิ์ ศิริเทพ สารวัตรใหญ่ สภ.รำมะสัก ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเลี้ยงปลาและกบในกระชัง ตามแนวโครงการเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่สนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้หาอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว โดยเห็นว่าพื้นที่หน้าโรงพักมีคลองสีบัวทอง มีน้ำไหลผ่าน สามารถที่จะเลี้ยงปลาได้ จึงได้ทำการเลี้ยงปลาเลี้ยงกบในสระกลางบึงรำมะสัก

ทั้งนี้การเลี้ยงปลาในกระชัง ทาง สภ.รำมะสัก ได้ประสบความสำเร็จ สามารถจับนำไปขายสร้างรายได้มาแล้ว 1 ครั้ง ตั้งแต่เริ่มโครงการ จึงได้คิดต่อยอดนำกบมาเลี้ยงเพิ่มในกระชังร่วมกับปลาดุก ปลาเทโพ ปลาบิ๊กโพ เพราะดูแลได้ง่าย เป็นที่ต้องการของตลาด และสามารถจับนำไปทำอาหารในครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รำมะสัก เพื่อเป็นการลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รำมะสัก ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้