วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ทักษิณ" ตั้งทนายแจ้งความเอาผิดคนตัดต่อภาพคู่ "ไซซะนะ"

"ทักษิณ" ตั้งทนายแจ้งความเอาผิดคนตัดต่อภาพคู่ "ไซซะนะ"

  • Share:

ทักษิณ ตั้งทนายแจ้งความเอาผิดคนใส่ร้ายหมิ่นประมาท ตัดต่อภาพถ่ายคู่ไซซะนะ ด้าน นพดล วอนแบ่งฝักแบ่งฝ่ายต้องร่วมมือละความเกลียดชัง เพื่อนำไปสู่หนทางการปรองดอง...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายนพดล ปัทมะ อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า การที่มีการตัดต่อภาพ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใส่แทนบุคคลอื่นในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมนายไซซะนะ ในคดียาเสพติดที่สนามบินสุวรรณภูมิ และได้เผยแพร่ภาพนายทักษิณ คู่กับนายไซซะนะในโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นการใส่ร้ายด้วยความเท็จให้สาธารณชนเข้าใจผิดว่านายทักษิณ มีความสนิทสนมกับนายไซซะนะ รวมทั้งยังใส่ร้าย ยุยงให้เกิดความเกลียดชังนายทักษิณ เป็นกระบวนการใส่ร้ายที่มีมาอย่างต่อเนื่อง เช่นกรณีระเบิดที่ราชประสงค์ หรือ กรณีระเบิดที่ภาคใต้ ซึ่งปรากฏแล้วว่าเป็นการใช้ความเท็จใส่ร้ายป้ายสีนายทักษิณ อย่างไร้คุณธรรม

ที่ผ่านมานายทักษิณ ก็พยายามอดทน อดกลั้นและให้อภัยมาโดยตลอด แต่ขบวนการทำลายก็ไม่ได้หยุดหย่อน ในครั้งนี้นายทักษิณ จึงได้มอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้บิดเบือนตัดต่อภาพ และโพสต์ข้อความใส่ร้ายทำให้เกิดความเสียหายต่อ รวมทั้งดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ภาพต่อ ซึ่งถือเป็นความผิดอาญาตามประมวลกฎหมายอาญาและ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์

นายนพดล กล่าวด้วยว่า ขอเรียกร้องให้ยุติการแชร์ภาพตัดต่อ ตนเชื่อว่าการปรองดองจะสำเร็จนั้นไม่ใช่เฉพาะในหมู่นักการเมืองเท่านั้น คนบางกลุ่มที่ยังแบ่งฝักแบ่งฝ่ายต้องร่วมมือด้วย เริ่มจากการเอาความเกลียดชังออกจากใจตนเอง เคารพสิทธิของคนอื่นและไม่นำความเท็จมาใส่ร้ายกัน เพราะประเทศบอบช้ำจากการใส่ร้ายป้ายสี และวาทกรรมสร้างความเกลียดชังมามากแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้