วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 09/02/60

กอล์ฟสัปดาห์นี้เป็นโคแซงก์ชั่นอีกครั้ง ของ ยูโรเปียนทัวร์ กับ เอเชียนทัวร์ รายการ Maybank Championship ที่ เซาจานากอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย รายการนี้เมื่อปี 2013 กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นผู้คว้าแชมป์ แต่ปีนั้นเป็นการแข่งขันที่ กัวลาลัมเปอร์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ซึ่งค่อนข้างถูกโฉลกกับ “โปรอาร์ม” เพราะทำผลงานดีที่นั่นหลายรายการ

ความที่เป็นโคแซงก์ชั่นสองทัวร์ Maybank Championship ซึ่งเงินรางวัลรวมสูงนักสูงหนาถึง 3 ล้านเหรียญ เลยมีชื่อ โปรไทย ไปกันเพียบ ตั้งแต่รุ่นใหญ่อย่าง ธงชัย ใจดี กิรเดช อภิบาลรัตน์ พรหม มีสวัสดิ์ ที่อยู่ใน ยูโรเปียนทัวร์ กับขาใหญ่อย่าง ประหยัด มากแสง ที่เพิ่งได้แชมป์ สิงคโปร์โอเพ่น เมื่อปลายเดือน ม.ค. รวมทั้งดาวรุ่งรุ่นเล็ก อย่าง แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ ที่เพิ่งได้แชมป์ บังกลาเทศ โอเพ่น มาสดๆร้อนๆ

เอ่ยชื่อประหยัด มากแสง ก็ต้องยอมรับว่า หลังอายุขึ้นเลข 5 มาแล้ว “โปรหมาย” กลับคว้าแชมป์จนนักกอล์ฟรุ่นน้องต้องอายเลย ล่าสุดก็เพิ่งได้แชมป์ “สิงห์ไทยแลนด์แชมเปียนส์ทัวร์” สนามแรก ที่สนาม บางปู ไปแข่ง เจแปนซีเนียร์ทัวร์ ก็ได้แชมป์แบบได้แล้วได้อีก กลับมาแข่ง เอเชียนทัวร์ โคแซงก์ชั่นกับ เจแปนทัวร์ ก็ได้แชมป์ สิงคโปร์โอเพ่น หันกลับมาเล่น ซีเนียร์ทัวร์ เมืองไทยก็คว้าแชมป์ไปสบายๆอีก โกยเงินรวยซะให้เข็ดตอนอายุ 50-51 นี่แหละ

ผิดกับอีกคนคือ ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งเพิ่งจะเลย หลักสี่ มาไม่ไกล แต่ถูกนินทาว่าเป็นนักกอล์ฟอายุ 41 ปีที่แก่ที่สุดในโลกไปซะแล้ว เจ็บกระเสาะกระแสะจนแม้แต่ บุทช์ ฮาร์มอน อดีตโค้ชก็ออกมาบอกว่า คงหมดโอกาสที่จะได้เห็น ไทเกอร์ วูดส์ เล่นในระดับเทพอีกแล้ว

สำหรับอันดับโลกของ ไทเกอร์ วูดส์ ก็ถึงคราจะต้องเริ่มดำดิ่งลงไปอีก ล่าสุดก็ไหล ลงไปที่ 674 แล้ว ส่วน ท็อปเทน ของโลก ก็มีเปลี่ยนแปลงชัดเจนคนเดียวคือ เซร์คิโอ การ์เซีย แชมป์ Omega Dubai Desert Classic ที่เลื่อนจากอันดับ 15 ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 9 และสวิงกลับกันนิดหน่อยระหว่าง เฮนริค สเตนสัน กับ ดัสติน จอห์นสัน ในอันดับ 3 และ 4

โปรแช้งค์

8 ก.พ. 2560 10:19 8 ก.พ. 2560 10:19 ไทยรัฐ