วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวแพร่ระทึก แผ่นดินไหว "อ.สอง" ยังไม่พบความเสียหาย

ชาวแพร่ระทึก แผ่นดินไหว "อ.สอง" ยังไม่พบความเสียหาย

  • Share:

ชาวบ้าน อ.สอง จ.แพร่ ระทึก แผ่นดินไหวที่ระดับที่ 2.7 ลึก 7 กิโลเมตร เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหาย ศูนย์อุตุนิยมวิทยา เผย อ.สอง อยู่ระหว่างรอยเลื่อน 2 แห่ง ได้แก่ รอยเลื่อนแม่ยม และรอยเลื่อนแพร่ จึงมีโอกาสเกิดแผ่นดินไหวได้

เมื่อเวลา 07.07 น. ของวันที่ 8 ก.พ.59 เกิดแผ่นดินไหวที่ระดับ 2.7 ลึก 7 กิโลเมตร ที่ อ.สอง จ.แพร่ โดยนายพงษ์กร วงศ์สว่าง ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยา จังหวัดแพร่ กล่าวว่า การเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าว ไม่ทำให้เกิดความเสียหาย อาจจะมีความรู้สึกบ้างเล็กน้อยในพื้นที่

สำหรับ อ.สอง เป็นรอยต่อระหว่างรอยเลื่อนแม่ยม และรอยเลื่อนแพร่ โดยรอยเลื่อนแม่ยม พาดผ่าน อ.สอง และอ.เชียงม่วน จ.พะเยา ในแนวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ-ตะวันตกเฉียงใต้ มีความยาวประมาณ 22 กิโลเมตร และรอยเลื่อนแพร่ พาดผ่านอ.เมือง และ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ในแนวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ-ตะวันตกเฉียงใต้ มีความยาวประมาณ 25 กิโลเมตร อาจจะทำให้เกิดแผ่นดินไหวได้ง่าย

ด้านายนัฐผล ทองไหล นายก อบต.เตาปูน อ.สอง เผยว่าหลังจากทราบข่าว ได้เร่งทำการสำรวจทันที เพราะจุดศูนย์กลางกินพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว แต่ทางอำเภอสองไม่มีตึกสูง จึงไม่ค่อยรู้สึกแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้