วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กเอ' มั่นใจ! 'พาณิภัค' เจ๋งพอกวาดแชมป์โลกได้ครบ

'บิ๊กเอ' มั่นใจ! 'พาณิภัค' เจ๋งพอกวาดแชมป์โลกได้ครบ

  • Share:

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เชื่อ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทยจะกวาดแชมป์ในโลกนี้ได้ทั้งหมด หลังได้แชมป์เยาวชนโลก แชมป์ยูธโอลิมปิก แชมป์เอเชีย และแชมป์โลก มาแล้ว โดยเป้าต่อไป จะเป็นแชมป์ซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ ส่วนรายการต่อไปของนักเทควันโดไทย จะเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนแรงกิ้งโลกในระดับ จี 1 “ดัตช์ โอเพ่น” ที่เนเธอร์แลนด์ และ ต่อด้วย “เบลเยียม โอเพ่น” ที่เบลเยียม เดือน มี.ค.นี้...

วันที่ 8 ก.พ.60 ที่สนามบินสุวรรณภูมิทัพจอมเตะทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด ยูเอส โอเพ่น เดินทางกลับถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยให้การต้อนรับ หลังทำผลงานคว้า 3 เหรียญทอง จากรุ่น 53 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, รุ่น 49 กก.หญิง “มิ้นท์” นภาพร จรณวัต และรุ่น 54 กก.ชาย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี 1 เหรียญเงิน ได้จากรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ 1 เหรียญทองแดง รุ่น 57 กก. หญิง “นก” พรรณภา หาญสุจินต์

ผศ.พิมลกล่าวว่า ผลงานของทัพนักกีฬาไทยถือว่าน่าพอใจมาก เพราะทำได้เกินความคาดหมาย และจะส่งผลดีต่อคะแนนสะสมในการทำโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 3 ปีข้างหน้า ในรายของพาณิภัค ที่ขยับไปเล่นรุ่น 53 กก.หญิงนั้น คงต้องดูอีกระยะหนึ่ง เพราะอายุ 19 ปีน่าจะยังมีความเปลี่ยนแปลงร่างกายอีก ถามว่าจะให้เจ้าตัวขยับรุ่นขึ้นไป 57 กก.เลยคงยัง เพราะต้องยอมรับว่าในพิกัด 49 กก. มีโอกาสในโอลิมปิกเกมส์มากกว่า ซึ่งการเล่นในรุ่น 53 กก. แต่คะแนนสะสมโอลิมปิกจะไปลงในรุ่น 49 กก. ระหว่างนี้เชื่อว่าเจ้าตัวซึ่งได้แชมป์เยาวชนโลก แชมป์ยูธโอลิมปิก แชมป์เอเชีย แชมป์โลกมาหมดแล้ว จะสามารถเก็บทุกแชมป์ที่ยังไม่ได้คือซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ ก่อนจะไปโอลิมปิกอีกสมัย

ด้าน “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยกล่าวว่า รายการต่อไปจะเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนแรงกิ้งโลกในระดับ จี 1 “ดัตช์ โอเพ่น” ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และต่อด้วยศึก “เบลเยียม โอเพ่น” ที่ประเทศเบลเยียม เดือน มี.ค.นี้ ซึ่งจะพิจารณาความพร้อมของนักกีฬาว่าจะเป็นคนใดรุ่นใด โดยในรายของเทวินทร์ หาญ–ปราบ ที่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือและหน้าแข้งนั้น จะส่งเข้าตรวจเอ็มอาร์ไอ วันที่ 9 ก.พ. หากร้ายแรงต้องรักษาตัวก็จะต้องพักเพราะเป็นนักกีฬาที่เรามองในระยะยาวคือโตเกียวเกมส์ 2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้