วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นหาสาวแกร่ง! ศึกมวยหญิง UFC ช่อง 8 ถ่ายทอดสด

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ UFC กับการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท หญิง พร้อมทั้งการคืนสังเวียนของอดีตแชมป์โลกนักสู้เก่งที่สุดในโลก “แอนเดอร์สัน ซิลวา” “ไอ้แมงมุมบราซิเลียน” และคู่มวยสุดมันส์เพียบ วันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ.นี้ รับชมได้ทางช่อง 8 ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป...

วันที่ 8 ก.พ.60 เอาใจคอกีฬาต่อสู้อย่างต่อเนื่อง สำหรับช่อง 8 โดยไฟต์ชิงแชมป์โลกครั้งต่อไป คือมวยกรง 8 เหลี่ยม UFC 208 กีฬาที่โหดที่สุดในโลก “ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน” หรือ MMA รายการกีฬาต่อสู้ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก สำหรับศึก UFC 208 ถือเป็นศึกเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้งของวงการกีฬาต่อสู้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ UFC จะได้สถาปนารุ่นเฟเธอร์เวทหญิงพิกัด 145 ปอนด์ ศึกครั้งนี้จัดขึ้นที่บาร์เคลย์เซ็นเตอร์ เมืองบรู๊กลิน สหรัฐอเมริกา

“เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานบริหาร ช่อง 8 กล่าวว่า วันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 8 จะถ่ายทอดสดศึก UFC 208 ซึ่งเป็นศึกประวัติศาสตร์ของวงการกีฬาต่อสู้ เป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวทหญิง ครั้งแรกของ UFC ระหว่าง “ฮอลลี โฮล์ม” อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทหญิง และอดีตแชมป์โลกมวยสากลหลายสมัย จะดวลกับ “เจอเมน เดอ แรนดามี” หญิงเหล็กดัตช์ อดีตแชมป์โลกมวยไทยหญิงหลายสถาบันจากเนเธอร์แลนด์ ศึกนี้ถือว่าน่าดูมากๆ เพราะจะเป็นการดวลกันระหว่างนักสู้หญิงสองสไตล์ คือแชมป์โลกมวยสากล กับแชมป์โลกมวยไทย จัดเป็นอีกศึกที่แฟนกีฬาต่อสู้ทั่วโลกรอชม

ทั้งนี้ นอกจากการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวทหญิงครั้งแรกแล้ว ยังมีการคืนสังเวียนของตำนานนักสู้ อดีตแชมป์ที่เก่งที่สุดของโลก “แอนเดอร์สัน ซิลวา” ไอ้แมงมุมบราซิเลียน นักสู้ที่ใช้ลีลาแม่ไม้มวยไทยจนโด่งดังไปทั่วโลก จะปะทะกับ “ดีเรก บรอนสัน” นักสู้พันธุ์ดุจากสหรัฐอเมริกา ในพิกัดรุ่นมิดเดิลเวท 185 ปอนด์ รวมถึงการอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมตัวชิงแชมป์โลกของ “ไอ้เข้อเมซอน” โรนัลโด ซูซา จอมแกร่งจากบราซิล รองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่นมิดเดิลเวท ปะทะกับ ทิม โบทส์ นักสู้จอมเถื่อนจากสหรัฐอเมริกา

การดวลกันของสองนักสู้หมัดหนัก ในรุ่นไลต์ เฮฟวีเวท พิกัด 205 ปอนด์ ระหว่างโกลเวอร์ เทียเซียรา รองแชมป์โลกอันดับ 3 จากบราซิล กับ จาเร็ด แคนนอนเนียร์ นักฆ่ากอลิล่า ดาวรุ่งจากสหรัฐอเมริกา และศึกรุ่นเฟเธอร์เวท ระหว่าง ดัสติน พอริเยร์ กับจิม มิลเลอร์ สองนักสู้จากสหรัฐฯ ที่มีความรวดเร็วและหมัดคมด้วยกันทั้งคู่ ห้ามพลาด!! ความมันสุดทุกอารมณ์ มวยกรง 8 เหลี่ยม UFC 208 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. ทางช่อง 8

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ UFC กับการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท หญิง พร้อมทั้งการคืนสังเวียนของอดีตแชมป์โลกนักสู้เก่งที่สุดในโลก “แอนเดอร์สัน ซิลวา” “ไอ้แมงมุมบราซิเลียน” และคู่มวยสุดมันส์เพียบ... 8 ก.พ. 2560 09:39 8 ก.พ. 2560 10:32 ไทยรัฐ