วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เมลาเนีย ทรัมป์’ ฟ้อง ‘เดลีเมล์’ ฉุนกล่าวหาว่าเคยเป็นคุณตัว

เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก เดลีเมล สื่อชื่อดังของสหราชอาณาจักร เป็นเงิน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังรายงานว่าเธอเคยทำงานเป็นโสเภนี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ยื่นเรื่องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากหนังสือพิมพ์ เดลีเมล์ ของสหราชอาณาจักรอีกครั้งเป็นเงินกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากสื่อเจ้านี้ระบุในบทความเมื่อ 20 ส.ค.ว่า เธอเคยทำงานเป็น เอสคอร์ต หรือ โสเภนีชั้นสูงเมื่อหลายสิบปีก่อน

เอกสารการฟ้องร้องของนางทรัมป์ระบุว่า บทความหมิ่นประมาทของเดลีเมล ทำให้แบรนด์สินค้าของนางทรัมป์สูญเสียมูลค่าอย่างมีนัยสำคัญ “นางทรัมป์มีโอกาสที่จะออกแบรนด์สินค้าหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทอาจสามารถทำให้เกิดความสัมพันธ์ทางธุรกิจมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดในโลก”

ด้านเดลีเมล์แก้ตัวว่า พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะบอกหรือชี้นำว่าข้อกล่าวหาเหล่านี้เป็นเรื่องจริง และไม่ได้ตั้งใจที่จะบอกหรือชี้นำว่านางทรัมป์เคยทำงานเป็น เอสคอร์ต หรือมีส่วนในธุรกิจขายบริการ

ทั้งนี้ นางทรัมป์เคยยื่นฟ้องร้องเดลีเมล์ในกรณีนี้มาแล้วที่ศาลในรัฐแมรีแลนด์ แต่ถูกศาลปฏิเสธว่าเธอไม่สามารถยื่นฟ้องร้องกรณีนี้ที่นี่ได้ เธอจึงไปยื่นฟ้องร้องที่ศาลในนิวยอร์ก ซึ่งสำนักงาน ‘เมล มีเดีย อิงค์’ ตั้งอยู่

เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก เดลีเมล สื่อชื่อดังของสหราชอาณาจักร เป็นเงิน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังรายงานว่าเธอเคยทำงานเป็นโสเภนี... 8 ก.พ. 2560 05:55 8 ก.พ. 2560 05:56 ไทยรัฐ