วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
’กัลลาส’ ชี้ ถึงเวลาปืนใหญ่พิพากษาอนาคต ‘เวนเกอร์’

’กัลลาส’ ชี้ ถึงเวลาปืนใหญ่พิพากษาอนาคต ‘เวนเกอร์’

  • Share:

วิลเลียม กัลลาส อดีตกองหลังของอาร์เซนอล เชื่อว่า บอร์ดบริหารทีมปืนใหญ่ ควรพิจารณาอนาคตของ อาร์แซน เวนเกอร์  หลังจบฤดูกาลนี้ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก..พ. ว่า วิลเลียม กัลลาส อดีตกองหลังของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า บอร์ดบริหารของทีมปืนใหญ่ ควรพิจารณาอนาคตของ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส หลังจบฤดูกาลนี้ หลังพาทีมร้างแชมป์มานาน

สำหรับ เวนเกอร์ ที่คุมทัพปืนใหญ่มานาน 20 ปี นั้นจะหมดสัญญากับสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ และส่อแวววืดแชมป์ลีกเป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน หลังล่าสุดมีแต้มตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูงอยู่ถึง 12 คะแนน ซึ่ง กัลลาส มองว่าถึงเวลาที่บอร์ดบริหารของสโมสรจะต้องพิจารณอนาคตของ เวนเกอร์ หลังจบฤดูกาลนี้

“คุณจะถูกวิจารณ์เมื่อคุณคว้าถ้วยแชมป์ไม่ได้และไม่ชนะเกมการแข่งขัน และนั่นอาจเป็นความแตกต่างระหว่าง มูรินโญ และ อาร์แซน เวนเกอร์ เพราะ มูรินโญ ต้องการชนะทุกเกม และหลังจบฤดูกาลบางครั้งเขาก็ประสบความสำเร็จ แต่สำหรับ เวนเกอร์ อาร์เซนอลไม่ได้แชมป์มาตั้งแต่ปี 2004 ดังนั้นทุกคนจึงเริ่มวิจารณ์เขา เพราะฟุตบอลมันเปลี่ยนไปแล้ว ฟุตบอลมันเป็นเรื่องของชัยชนะและถ้วยรางวัล นักเตะต้องการชูถ้วยแชมป์ ถ้าคุณไม่ได้ชูถ้วยแชมป์ในอาชีพของคุณ คุณจะรู้สึกผิดหวังเมื่อถึงจุดสิ้นสุดของอาชีพ ผมไม่รู้ว่าอาร์เซนอลจะทำยังไง แต่พวกเขาจะต้องคว้าแชมป์อีกครั้ง” กัลลาส กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้