วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋ซิ่งฝ่าความมืด ชนท้ายรถบรรทุกอ้อยจอดข้างทาง ดับสยองเซ่นถนนร้อยศพ

2 โจ๋ซิ่งจยย.เที่ยวงานนมัสการพระธาตุพนม เจอถนนมืดชนโครมรถบรรทุกอ้อยจอดข้างทางอย่างจัง ดับสยองทันที 2 ศพ บนถนนร้อยศพ บ้านต้อง–นาแก ตร.ฝากเตือนผู้ขับขี่ระมัดระวัง งดใช้ความเร็วเส้นทางนี้ มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 7 ก.พ.60 ร.ต.อ.พิชิตชัย รูปคม รองสว.สอบสวน สภ.ธาตุพนม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อบรรทุกอ้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 2 ราย บริเวณถนนบ้านต้อง–นาแก เขตบ้านฝั่งแดง ต.ฝั่งแดง หลัก กม.ที่ 18 ฝั่งมุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงประสานไปยัง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยนาวาธาตุพนม ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ โดยในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่สีขาว ทะเบียน 80-8793 นครพนม และตัวลูกพ่วงทะเบียน 80-8792 นครพนม บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ จอดอยู่ริมถนนฝั่งมุ่งหน้าไปยัง อ.ธาตุพนม ในสภาพยางหลังซ้ายลูกพ่วงแตก 2 เส้น แต่ไม่ทราบชื่อคนขับ

ถัดไปพบรถบรรทุกพ่วงคันที่สอง ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 80 -3270 อำนาจเจริญ และตัวลูกพ่วง ทะเบียน 80-6146 อำนาจเจริญ ทราบชื่อคนขับภายหลัง คือ นายสำราญ จวบบุญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 ตงป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ โดยในที่เกิดเหตุท้ายรถบรรทุกพ่วงคันที่ 2 พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน กษษ 206 สุพรรณบุรี อยู่ในสภาพพังเสียหายอย่างหนัก จากการชนท้ายรถบรรทุก

ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อนายลิขิต หลวงวิเศษ อายุ 25 ปี รวมถึงคนซ้อนเสียชีวิตอีกราย ชื่อนายทวีศักดิ์ บริบูรณ์ อายุ 19 ปี ทั้ง 2 ราย อยู่บ้านดอนคราม ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม ในสภาพศพมีบาดแผลเหวอะหวะ ตั้งแต่ลำคอและศีรษะ เลือดและสมองไหลทั่วพื้น เนื่องจากชนกระแทกกับลำอ้อยที่ยื่นมาจากท้ายรถบรรทุก

นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์อีกคัน ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ 150 สีแดงดำ ไม่ติดป้ายท้ายทะเบียน ล้มอยู่ในที่เกิดเหตุเสียหายเล็กน้อย ส่วนคนขับและคนซ้อนไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม

จากการสอบสวนนายจักรกฤษณ์ หลวงวิเศษ อายุ 19 ปี น้องชายของผู้ตายที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันขับรถจักรยานยนต์ ออกมาจากหมู่บ้าน ในพื้นที่ บ้านดอนคราม ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อไปเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ซึ่งมาด้วยกัน 3 คัน รวม 6 คน พอถึงที่เกิดเหตุพี่ชายของตน และเพื่อนซ้อนท้ายขับนำหน้าด้วยความเร็ว ถึงที่เกิดเหตุได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกอ้อย จอดซ้อนกัน 2 คันอยู่ริมถนน เพื่อรอช่างมาเปลี่ยนยางรถบรรทุก แต่ในที่เกิดเหตุมืดไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างถนน และไฟท้ายรถบรรทุกไม่ค่อยสว่าง ทำให้ผู้ตายมองไม่เห็นชนเข้าท้ายรถบรรทุกอ้อยทุกอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตคาที่ทั้ง 2 ราย ส่วนอีกคันตามมาด้วยกันหักหลบทัน ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มจึงรอด

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนรายละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนประชาชน ให้ระมัดระวังในการสัญจร เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวจราจรคับคั่ง และเป็นถนนแคบไม่มีไหล่ทาง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง จนชาวบ้านเรียกถนน 100 ศพ เพราะเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตบ่อย และประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวังงดใช้ความเร็ว โดยเฉพาะในช่วงงานนมัสการพระธาตุพนม จะมีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก.

2 โจ๋ซิ่งจยย.เที่ยวงานนมัสการพระธาตุพนม เจอถนนมืดชนโครมรถบรรทุกอ้อยจอดข้างทางอย่างจัง ดับสยองทันที 2 ศพ บนถนนร้อยศพ บ้านต้อง–นาแก ตร.ฝากเตือนผู้ขับขี่ระมัดระวัง งดใช้ความเร็วเส้นทางนี้ มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง... 8 ก.พ. 2560 02:28 8 ก.พ. 2560 03:42 ไทยรัฐ