วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มราชบุรีแสบหมายจับเพียบ เปิดเฟซฯอ้างชื่อเซียนพระดัง ตุ๋นเงินเหยื่อ

จับหนุ่มราชบุรีสุดแสบ แอบอ้างใช้ชื่อเซียนพระดังๆ หมุนเวียนเปิดเฟซบุ๊กให้เช่าพระ ตุ๋นเหยื่อให้โอนเงินแล้วปิดเฟซบุ๊กหนี โดนตำรวจสตูลรวบตัวจนได้ พบมีหมายจับเพียบ ก่อเหตุนับสิบคดี เอาเงินไปเที่ยว-เล่นพนัน...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 8 ก.พ. พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส. สภ.เมืองสตูล นำหมายจับศาล จ.ตลิ่งชัน ที่จ.24/2560 ลงวันที่ 23 ม.ค. 2560 เข้าจับกุมนายธนพล สกุลกรุณา อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ 8 ต.เกาะศาลพระยา อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี โดยจับกุมได้ขณะที่ผู้ต้องหาพักอยู่ที่ห้องเช่ารีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

สำหรับผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมเปิดเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อและภาพถ่ายของเซียนพระชื่อดัง จากนั้นจะหลอกให้เช่าพระดังๆ พอเหยื่อโอนเงินให้ผู้ต้องหาจะปิดเฟซบุ๊ก และเปิดเฟซบุ๊กใหม่โดยใช้ชื่อเซียนพระดังๆ หมุนเวียนเปิดเฟซบุ๊กหลอกเหยื่อ โดยที่ผ่านมาผู้ต้องหาเคยถูกจับในคดีดังกล่าวมาแล้ว 3 คดีอยู่ระหว่างดำเนินคดี แต่ได้รับการประกันตัวออกมา นอกจากนี้ยังมีหมายจับศาล จ.ชัยนาท ที่ จ.121/2559 ลงวันที่ 8 ส.ค. 2559 และศาล จ.เชียงใหม่ ที่ จ.461/2559 ในคดีเดียวกันนี้ รวมถึงเคยก่อเหตุมาแล้วนับสิบคดี หากใครตกเป็นเหยื่อสามารถไปดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สน.บางพลัด

ขณะที่นายธนพล รับสารภาพว่า ได้เปิดเฟซบุ๊กโดยหมุนเวียนใช้ชื่อเซียนพระดังๆ หลอกให้เช่าพระในระดับหลักหมื่น ที่ผ่านมาได้เงินมาแล้วประมาณ 3-5 แสนบาท นำเงินไปเที่ยวและเล่นการพนันไปตามที่ต่างๆ.
 

จับหนุ่มราชบุรีสุดแสบ แอบอ้างใช้ชื่อเซียนพระดังๆ หมุนเวียนเปิดเฟซบุ๊กให้เช่าพระ ตุ๋นเหยื่อให้โอนเงินแล้วปิดเฟซบุ๊กหนี โดนตำรวจสตูลรวบตัวจนได้ พบมีหมายจับเพียบ ก่อเหตุนับสิบคดี เอาเงินไปเที่ยว-เล่นพนัน... 8 ก.พ. 2560 02:16 8 ก.พ. 2560 03:29 ไทยรัฐ