วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าใจผิด! สาวบัญชีไม่ได้โดนรมยา คาดก๊าซรั่ว ยาที่แท็กซี่ดมเป็นสมุนไพร

โชเฟอร์แท็กซี่ มาพบตร. หลังผู้โดยสารสาวพนักงานบัญชี อ้างมีอาการเหมือนคนโดนรมยา รีบลงจากรถแถววัดสายไหมขอความช่วยเหลือชาวบ้าน สุดท้ายไม่ใช่กระปุกยาดมต้นตอเป็นสมุนไพร อีกทั้งหมอระบุ ไม่ใช่อาการโดนรมยา แต่ก๊าซ NGV อาจรั่ว....

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 7 ก.พ. 2560 พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมสอบปากคำนายอรัญ หยวกแย้ม อายุ 59 ปี คนขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทว-8017 กรุงเทพมหานคร สีฟ้า หลังจากชุดสืบสวนสามารถติดตามจนพบและเชิญตัว พร้อมนำรถมาตรวจสอบเพิ่มเติมที่ สภ.คูคต เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำมิดีมิร้ายกับให้ผู้โดยสารสาว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อ น.ส.รุจิรา สุริโย อายุ 26 ปี พนักงานบัญชี ผู้เสียหายให้เดินทางมา (สาวบัญชีโดนรมยา หวิดเป็นเหยื่อแท็กซี่)

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. สาวผู้เสียหาย พร้อมญาติ เดินทางมาถึงโรงพัก ก่อนชี้รถแท็กซี่ได้อย่างถูกต้องตรงกับเลขทะเบียน ที่ถ่ายรูปไว้ก่อนลงจากรถ จากนั้นได้พบกับคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งพ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ได้ให้ทั้งคู่พูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้น น.ส.รุจิรา ได้ขึ้นไปนั่งในรถของนายอรัญ เพื่อพิสูจน์กลิ่นภายในรถอีกครั้ง ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่ากลิ่นเดิมแบบเมื่อคืน จากนั้นนายอรัญ ได้นำกระปุกยาดมสมุนไพรตำรับชาววัง ซึ่งเป็นขวดแก้วทรงลี มาให้ผู้เสียหายดม และไม่ได้เป็นการรมยาอย่างที่ผู้เสียหายคิดแต่อย่างใด แต่ไม่ทราบว่าทำไมกลิ่นยาถึงทำให้ร่างกายของ น.ส.รุจิรา ถึงมีการอาการแบบนั้น

โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุในวันเวลาดังกล่าว ตนเองไม่ค่อยสบาย จึงดมยาดมตลอดทาง และรับ น.ส.รุจิรา มาจากหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ย่านรังสิต จริง และเมื่อขับมาถึงหน้าวัดสายไหม จู่ๆผู้โดยสารก็ขอลงจากรถ พร้อมกับให้เงิน 120 บาท ตนก็ไม่ทราบว่าลงเพราะสาเหตุอะไร จนมาเป็นข่าวช่วงเช้า และมีตำรวจมาตามหา จึงรีบมาแสดงตัว กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ส่วน น.ส.รุจิรา หลังได้ตรวจดูและพูดคุยกับคนขับแท็กซี่ จึงรู้ว่าเป็นการเข้าใจผิด จึงได้ยกมือไหว้ขอโทษลุงคนขับรถแท็กซี่ และไม่ติดใจเอาความ พร้อมทั้งลงบันทึกประจำวันไว้ทั้งสองฝ่ายก่อนแยกย้ายกันกลับไป

ขณะที่แพทย์จาก รพ.ภูมิพล ซึ่งได้บอกกับผู้เสียหายว่า ไม่ใช่ลักษณะการถูกรมยาอย่างแน่นอน แต่อาจจะเป็นระบบหรือกลิ่นก๊าซ NGV มากกว่า ซึ่งอาจมีจุดที่ผิดปกติ เพราะช่วงดังกล่าว รถจอดติดอยู่กับที่ จึงทำให้กลิ่นก๊าซเข้ามาผสมกับกลิ่นยาดม ทำให้มีอาการดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ติดตามรถแท็กซี่คันดังกล่าว จนพบและติดตามตัวคนขับให้มาแสดงตัว พร้อมประสานผู้โดยสารที่เป็นผู้เสียหาย มาพิสูจน์ความจริง จนสามารถเข้าใจและไม่ติดใจกับเหตุการณ์ทั้งหมด ส่วนเรื่องรถแท็กซี่นั้น ทางพนักงานสอบสวน จะได้ส่งให้ เจ้าหน้าที่กรมการขนส่ง ตรวจสอบสภาพรถว่ามีจุดใดผิดปกติ หรือมีกลิ่นก๊าซ NGV รั่วซึมเข้ามาในรถหรือไม่ เพื่อทำการแก้ไขปรับปรุง เพื่อไม่ให้ไปเกิดขึ้นกับผู้โดยสารคนอื่นต่อไป.


โชเฟอร์แท็กซี่ มาพบตร. หลังผู้โดยสารสาวพนักงานบัญชี อ้างมีอาการเหมือนคนโดนรมยา รีบลงจากรถแถววัดสายไหมขอความช่วยเหลือชาวบ้าน สุดท้ายไม่ใช่กระปุกยาดมต้นตอเป็นสมุนไพร อีกทั้งหมอระบุ ไม่ใช่อาการโดนรมยา แต่ก๊าซ NGV อาจรั่ว.... 8 ก.พ. 2560 01:29 9 ก.พ. 2560 10:54 ไทยรัฐ