วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินหน้าสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103

จากกรณีที่ นสพ.ไทยรัฐได้สร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยามาแล้ว 101 แห่ง และปี 2562 ซึ่งเป็นปีครบ 100 ปี ชาติกาลของนายกำพล วัชรพล ผู้ก่อตั้ง นสพ.ไทยรัฐ และ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา จึงมีโครงการสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนเพิ่มอีก 10 แห่งนั้น เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ พร้อมนายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ นายโรจนะ กฤษเจริญ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษกระทรวงศึกษาธิการ และคณะได้เดินทางมาที่ ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่า อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เพื่อร่วมประชุมกับคณะกรรมการสถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำโดยนายโอภาส ต้นทอง รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กาญจนบุรี เขต 1 นางศิรินพร พรศรีสกุล ผอ.ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่า นายระพล รัตนวงษ์ชัยโย นายก อบต.ด่านมะขามเตี้ย และพระครูใบฎีกาทนงศักดิ์ กมโล เจ้าอาวาสวัดขันติธรรมเมตตา และกรรมการสถานศึกษา ที่ประชุมมีมติในการนำ ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่าสมัครเข้าสู่โครงการ ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชน โดยใช้ชื่อว่า ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103 บ้านหนองผู้เฒ่า

นายมานิจเปิดเผยว่า มูลนิธิไทยรัฐได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานในการดำเนินโครงการสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนเพิ่มอีก 10 แห่ง ซึ่ง สพป.กาญจนบุรีแจ้งว่าได้พิจารณาให้ ร.ร.บ้านหนองผู้เฒ่าเข้าร่วมโครงการ จึงนำคณะมาประชุมรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการสถานศึกษา จนมีมติเข้าร่วมโครงการ

ด้านนายวิเชนกล่าวว่า หลังจากนี้จะเริ่มก่อสร้างอาคารหลังใหม่ 2 ชั้น 8 ห้องเรียน และเข้าสู่ความร่วมมือในการพัฒนาบุคลากรและนักเรียน ซึ่งวันเปิดอาคาร มูลนิธิไทยรัฐจะมอบเงิน 200,000 บาท เพื่อเป็นกองทุนในการก่อตั้งมูลนิธิ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 103 บ้านหนองผู้เฒ่า ซึ่งจะมีชุมชนร่วมบริหารจัดการ.

จากกรณีที่ นสพ.ไทยรัฐได้สร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยามาแล้ว 101 แห่ง และปี 2562 ซึ่งเป็นปีครบ 100 ปี ชาติกาลของนายกำพล วัชรพล ผู้ก่อตั้ง นสพ.ไทยรัฐ และ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา จึงมีโครงการสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนเพิ่มอีก 10 แห่ง 7 ก.พ. 2560 23:55 8 ก.พ. 2560 10:25 ไทยรัฐ