วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีศาลสูงสุดอัฟกัน ดับ 20 ศพ เจ็บอื้อ

ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีศาลสูงสุดอัฟกัน ดับ 20 ศพ เจ็บอื้อ

  • Share:

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายบริเวณหน้าศาลสูงสุดของประเทศอัฟกานิสถาน ในกรุงคาบูล ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 7 ก.พ. เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายบริเวณหน้าศาลสูงสุดของประเทศอัฟกานิสถาน ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางกเมืองหลวงกรุงคาบูล เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 38 คน ถูกพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ตามการเปิดเผยของนาย บาเซียร์ โมจาฮิด โฆษกตำรวจกรุงคาบูล มือระเบิดฆ่าตัวตายจุดระเบิดตัวเองที่ลานจอดรถใกล้กับศาลสูงสุด เมื่อเวลาประมาณ 15:45น. โดยมีเป้าหมายการโจมตีไปที่เจ้าพนักงานศาลซึ่งกำลังเดินทางกลับบ้าน อย่างไรก็ตามยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีในครั้งนี้

อนึ่ง เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 1 เดือนหลังจากเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายใกล้อาคารรัฐสภาซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก โดยในครั้งนั้นกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

เหตุโจมตีที่เกิดขึ้นล่าสุดตอกย้ำสถานการณ์ความรุนแรงในอัฟกานิสถานที่เลวร้ายลง โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สหประชาชาติเปิดเผยรายงานใหม่ระบุว่า ในปี 2016 มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากเหตุความรุนแรงในประเทศนี้มากกว่า 11,000 ราย นับเป็นจำนวนที่มากที่สุดนับตั้งแต่สหประชาชาติเริ่มเก็บสถิติในปี 2009

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้