วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานอบยางพาราจ.ศรีสะเกษ เสียหายกว่า 10 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานอบยางพารา ในอ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เสียหายกว่า 10ล้านบาท รถดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำกว่าชม.ครึ่ง เพลิงจึงสงบ คาดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 7 ก.พ.2560 ร.ต.อ.กฤษดา นาคสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลและองค์การบริหารส่วนตำบลต่างๆ จำนวน 8 คัน หลังจากรับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานรับซื้อและอบยางพารา เลขที่ 11 หมู่ 1ตำบลท่าคล้อ อำเภอเบญลักษ์ ที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้โรงอบยางซึ่งอยู่ด้านในของโรงงาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำดับไฟ จนเวลาผ่านไปประมาณกว่าชม.ครึ่ง จึงสามารถดับไฟได้

นางดิศทัต อ่อนทรวง อายุ 39 ปี เจ้าของโรงงานให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกับคนงานกำลังรับซื้อยางพาราอยู่ด้านหน้าโรงงาน ได้มีคนมาแจ้งว่าไฟไหม้ที่โรงอบยางพารา จึงได้โทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ จนดับไฟไว้ได้แต่อาคารและยางพาราที่อยู่ข้างในก็ถูกไฟไหม้เสียหายไปมูลกว่า 10 ล้านบาท

ด้านนายสมจิตร ชาภักดี อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธรณภัย ต.หนองหว้า เล่าว่า มองเห็นควันไฟขึ้นอย่างรุนแรงและได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้โรงอบยางพารา จึงรีบนำรถดับเพลิงออกมาช่วยเหลือ เมื่อเห็นว่าไฟไหม้รุนแรงจึงแจ้งให้รถดับเพลิงจากหน่วยงานอื่นมาช่วยเหลือ ซึ่งตำรวจจะได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป.เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานอบยางพารา ในอ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เสียหายกว่า 10ล้านบาท รถดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำกว่าชม.ครึ่ง เพลิงจึงสงบ คาดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร... 7 ก.พ. 2560 21:54 8 ก.พ. 2560 00:18 ไทยรัฐ