วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้สัญญาณมีด่านบอกด้วย หนุ่มสุดเซ็งขับรถขนกัญชา 420 กก. โดน ตร.ทล.รวบ

ตำรวจทางหลวง รวบหนุ่มนครพนม ขนกัญชาอัดแท่ง 420 กก. ซุกเก๋ง ได้ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาสารภาพ เคยทำมาแล้ว 1 ครั้ง มีรถนำทางโทรบอกพิกัดด่านตำรวจ รอบนี้ผิดพลาดไร้คนโทรบอก จนมาถูกรวบ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญศิริ สุขรวย รอง ผบก.ทล. พ.ต.ต.กฤษฎา บุญศิริ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายปรีชา ประสมศรี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 13 ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง จำนวน 420 กก. รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ (อีคาร์) สีเขียว หมายเลขทะเบียน 6ษ 1702 กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมได้ที่ บริเวณด่านตรวจหลักกม.379-380 ต.สะอาด อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนกัญชาจาก จ.นครพนม มาตามเส้นทางดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งจุดตรวจ ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยขับเข้ามาในด่าน จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่ง ห่อหุ้มด้วยพลาสติกกันน้ำ บรรจุในกระสอบปุ๋ย ห่อหุ้มด้วยถุงดำ และมีผ้าใบสีดำคลุมปิดทับอีกชั้น อยู่ภายในห้องโดยสารด้านหลังและท้ายกระโปรงของรถคันดังกล่าว

นายปรีชา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพทำไร่ทำสวน ที่ จ.นครพนม แต่ทำแล้วเกิดขาดทุนจนเป็นหนี้ และได้มีนายเฟิส (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นญาติฝ่ายพ่อได้มาติดต่อให้ขนกัญชาจาก ถนนท่าอุเทน จ.นครพนม ไปส่งที่ตลาดวังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะมีคนมารอรับช่วงต่อโดยให้ค่าจ้าง 50,000 บาท ต่อครั้ง ซึ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกลักลอบขนกัญชาอัดแท่ง หนัก 200 กก. ไปส่งที่เดียวกัน การขนส่งแต่ละครั้งจะมีรถนำเพื่อตรวจดูเส้นทางว่าเจ้าหน้าที่ตั้งด่านอยู่ที่ใดบ้าง ก่อนจะโทรบอกตนให้เลี่ยงเส้นทาง แต่ครั้งนี้ ไม่ทราบว่าเกิดการผิดพลาดอย่างไร จึงไม่มีโทรศัพท์เตือนเรื่องด่านตรวจ จึงถูกควบคุมตัวดังกล่าว.

ตำรวจทางหลวง รวบหนุ่มนครพนม ขนกัญชาอัดแท่ง 420 กก. ซุกเก๋ง ได้ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาสารภาพ เคยทำมาแล้ว 1 ครั้ง มีรถนำทางโทรบอกพิกัดด่านตำรวจ รอบนี้ผิดพลาดไร้คนโทรบอก จนมาถูกรวบ 7 ก.พ. 2560 21:09 7 ก.พ. 2560 22:58 ไทยรัฐ