วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบางปลาม้าสุดทน รถดูดส้วมนำสิ่งปฏิกูลทิ้งพื้นที่ร้าง เหม็นตลบ!

ชาวบ้าน อ.บางปลาม้า สุดทน รถดูดส้วมแอบทิ้งสิ่งปฏิกูลและขยะสกปรกในพื้นที่รกร้างกว่า 10 ไร่ ส่งกลิ่นเหม็นเป็นวงกว้าง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอย่างหนัก ต้องนำลวดหนามมากั้น ไม่ให้นำมาทิ้งซ้ำอีก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อม นายอนันต์ นาคนิยม นอภ.บางปลาม้า และนางเกศกัญญา วิลาวงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถดูดส้วมจำนวนมาก ผลัดกันนำสิ่งปฏิกูลมาทิ้ง ส่งกลิ่นเหม็น และสร้างความเดือดร้อน ทั้งยังมีการนำขยะมาทิ้งด้วยเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าเป็นพื้นที่ว่างเปล่า มีต้นไม้ และหญ้าขึ้นปกคุม พบมีการลักลอบทิ้งสิ่งปฏิกูลเป็นทางยาว และกองขยะจำนวนมาก

ทางด้าน นายอนันต์ เผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นของ ปตท.สผ. เนื้อที่ 10 ไร่ ซึ่งได้สัมปทานในการสำรวจการขุดเจาะหาน้ำมันมาประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันเป็นที่รกร้าง จึงประสาน นายจิรายุ กระจ่างบ้าน จนท.ชุมชนสัมพันธ์ จ.สุพรรณบุรี สอบถามไปทาง ปตท.สผ. เจ้าของพื้นที่ เบื้องต้น ได้รายงานไปทางสำนักงานใหญ่แล้ว พร้อมสั่งให้ปรับกลบพื้นที่โดยด่วน เพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็น และสร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน พร้อมล้อมรั้วลวดหนามทั้งหมดเพื่อไม่ให้มีการนำสิ่งปฏิกูลและนำขยะมาทิ้งได้

จากการสอบถาม นายประนม พุทธชัย อายุ 60 ปี ชาวนาที่นำนาใกล้บริเวณดังกล่าว เล่าว่า เห็นมีรถดูดส้วมสับเปลี่ยนกันนำสิ่งปฏิกูล และขยะมาทิ้งเป็นประจำ ส่งกลิ่นเหม็นเป็นวงกว้าง

ส่วนนายจิรายุ เผยว่า พื้นที่ดังกล่าวคาดเหลือเวลาไม่กี่ปีก็จะคืนแปลงสัมปทานให้กับกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงานต่อไป.

ชาวบ้าน อ.บางปลาม้า สุดทน รถดูดส้วมแอบทิ้งสิ่งปฏิกูลและขยะสกปรกในพื้นที่รกร้างกว่า 10 ไร่ ส่งกลิ่นเหม็นเป็นวงกว้าง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอย่างหนัก ต้องนำลวดหนามมากั้น ไม่ให้นำมาทิ้งซ้ำอีก 7 ก.พ. 2560 20:44 7 ก.พ. 2560 22:40 ไทยรัฐ