วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูความพร้อม สร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 104 จ.ราชบุรี (ชมคลิป)

มูลนิธิไทยรัฐร่วมสำนักงานพื้นที่การศึกษา เขต 1 จ.ราชบุรี ลงพื้นที่ดูความพร้อม เตรียมสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 104 บ้านทุ่งกระถิน อ.จอมบึง ตามโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท

วันที่ 7 ก.พ.60 นายมานิจ สุขสมจิตร ประธานโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา เพื่อชุมชนในชนบท นายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ นายเสน่ห์ โอฐกรรม นายประกอบ อินทนิล ที่ปรึกษามูลนิธิไทยรัฐ ได้เดินทางมาที่ ร.ร.บ้านทุ่งกระถิน ม.3 ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อตรวจสอบความพร้อมที่เข้าร่วมโครงการเป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา แห่งที่ 104 โดยมี ดร.รังสรรค์ อ้วนวิจิตร ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ราชบุรี เขต 1 นายสถิต รอบจังหวัด ผอ.ร.ร.บ้านทุ่งกระถิน นายประกอบ จิวจินดา นายก อบต.ด่านทับตะโก นายสวัสดิ์ พันธ์พืช ประธานสถานศึกษา ร.ร.บ้านทุ่งกระถิน ผู้ปกครอง ครูและนักเรียนให้การต้อนรับ

นายมานิจ สุขสมจิตร กล่าวว่า วันนี้เราได้มาดูความพร้อมของสถานศึกษา ผู้นำชุมชน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษา ว่า มีความพร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบทหรือไม่ ถ้าทุกอย่างพร้อมรวมทั้งทางด้านเอกสาร โรงเรียนนี้ก็จะเป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ที่ 104 (บ้านทุ่งกระถิน) เมื่อเข้าโครงการ ทางมูลนิธิไทยรัฐก็จะเข้ามาดูในโครงการต่างๆ ทั้ง 25 โครงการโดยประมาณ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาอาคารสถานที่ และบุคลากร เพื่อรองรับกับโครงการนี้ รวมทั้งแผนพัฒนาโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ฉบับที่ 4 ซึ่งได้ทำร่วมกันระหว่างมูลนิธิไทยรัฐ กับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนให้เป็นโรงเรียนที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ให้โอกาสที่ดีกับเด็กนักเรียนในชนบทเพื่อทัดเทียมกับเด็กนักเรียนในเมือง และเมื่อฟังความเห็นในที่ประชุมเห็นพ้องต้องกันว่า ให้โรงเรียนแห่งนี้เข้าร่วมโครงการฯ เป็นโรงเรียนที่ 3 ในจำนวน 10 โรงเรียนของโครงการที่จะทำให้เสร็จในปี 2562 นี้

ด้าน ดร.รังสรรค์ อ้วนวิจิตร ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ราชบุรี เขต 1 กล่าวว่า ได้มารับฟังความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน ผู้นำชุมชน ว่า มีความประสงค์เข้าร่วมกับไทยรัฐ ตามโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท ซึ่งในที่ประชุมก็มีความเห็นว่า จะเข้าร่วมเป็นโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ที่ 104 (บ้านทุ่งกระถิน) นับว่าเป็นโชคดีของเด็กนักเรียนและผู้ปกครองได้มีโอกาสให้บุตรหลานได้มีที่เรียนที่มีคุณภาพ เป็นโอกาสและความเสมอภาคทางการศึกษาต่อไป.

มูลนิธิไทยรัฐร่วมสำนักงานพื้นที่การศึกษา เขต 1 จ.ราชบุรี ลงพื้นที่ดูความพร้อม เตรียมสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 104 บ้านทุ่งกระถิน อ.จอมบึง ตามโครงการโรงเรียนไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท 7 ก.พ. 2560 20:43 8 ก.พ. 2560 10:24 ไทยรัฐ