วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศพเซลส์แมนถึงสุพรรณฯ ญาติเชื่อถูกทำร้าย ไม่ได้เสพสารเสพติด จ่อรื้อคดี

ศพเซลส์แมนถึงสุพรรณฯ ญาติเชื่อถูกทำร้าย ไม่ได้เสพสารเสพติด จ่อรื้อคดี

  • Share:

ศพเซลส์แมนถึงบ้านเกิดสุพรรณฯ ทำพิธีรดน้ำศพ ญาติๆ ยังครวญ เชื่อถูกทำร้ายจนตาย ไม่ใช่เสพสารเสพติดเข้าไปในร่างกาย น้องชายบอกยังไม่เผาศพพี่ และเตรียมรื้อคดีใหม่ทั้งหมด

 
จากกรณีการเสียชีวิตของ นายรัติภูมิ พิมใจใส อายุ 34 ปี เซลส์แมนที่หายตัวไป จนพบเสียชีวิตอยู่ที่ รพ.ศิริราชน.1 ยันศพชายที่ศิริราช เป็น 'เบิร์ด เซลส์แมน' ไร้ร่องรอยถูกทำร้าย ต่อมา เมื่อเวลา 17.30 น. ที่วัดช่องลม หมู่ 4 ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ศพของนายรัติภูมิ พิมใจใส ได้เคลื่อนย้ายมาถึงวัด และได้มีการประกอบพิธีรดน้ำศพ โดยมี นายละเอียด พิมใจใส อายุ 65 ปี นางสุนันทา พิมใจใส อายุ 63 ปี พ่อของผู้ตาย และนางนันทิยา พิมใจใส อายุ 35 ปี ภรรยาของผู้ตาย และบรรดาญาติพี่น้อง กลุ่มเพื่อนของผู้ตาย และเพื่อนบ้านกว่า 200 คน เข้าร่วมในพิธีรดน้ำศพด้วยอาการโศกเศร้า โดยชาวบ้านได้มีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงคาใจในสาเหตุการตายในครั้งนี้ ก่อนที่จะนำร่างของ นายรัติภูมิ ใส่ในโรงเย็น ได้มีการเปิดศพและถ่ายภาพตามจุดต่างๆ ของผู้ตายเก็บไว้ด้วย

นายละเอียด พิมใจใส พ่อผู้ตาย เผยว่ายังคงรู้สึกใจหาย เนื่องจากลูกชายเป็นเสาหลักของที่บ้าน จะส่งเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่ทุกเดือน 10,000-20,000 บาท แต่เมื่อขาดเขาไปก็เหมือนขาดเสาหลักของบ้านไป ส่วนสาเหตุการตาย ตนและครอบครัวก็กังขาอยู่ในหลายๆ เรื่อง ซึ่งดูจากสภาพศพแล้วทุกคนต่างเชื่อว่า ลูกชายตนต้องถูกทำร้ายอย่างแน่นอน และเชื่อว่าสาเหตุการตายต้องมีเงื่อนงำอยู่อย่างแน่นอน แต่ตนเองและครอบครัวเป็นเพียงประชาชนธรรมดา ไม่รู้จะเอาอะไรไปสู้รบตบมือใคร ซึ่งตนจะตั้งศพลูกชาย 5 วัน ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. หลังจากนั้นคงต้องปรึกษากันอีกครั้งว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

ด้านนายรัตนชัย พิมใจใส อายุ 32 ปี น้องชายของผู้ตาย เผยว่า ตนและญาติพี่น้องทุกคน ไม่มีใครเชื่อว่าผู้ตายจะมีการเสพสารเสพติดเข้าไปในร่างกาย ซึ่งบาดแผลหลายที่น่าจะบอกได้ว่า พี่ชายตนถูกทำร้ายก่อน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่า สารเสพติดมาอยู่ในร่างกายพี่ชายตนได้อย่างไร เนื่องจากว่าตอนที่ไปรับศพนั้นร่างกายได้มีการผ่าพิสูจน์ไปแล้ว โดยที่ญาติๆ ก็ไม่ทราบมาก่อน และไม่มีการเซ็นยินยอมในการผ่าพิสูจน์ศพเลยสักคน ขณะนี้ตนเองและครอบครัวได้ปรึกษาทนาย เพื่อจะขอให้มีการตรวจสอบและรื้อคดีใหม่ทั้งหมด และมีความเห็นร่วมกันว่า จะยังไม่มีการเผาศพพี่ชายอย่างแน่นอน จะยังคงเก็บรักษาเอาไว้ก่อน และขอสู้เพื่อค้นหาความจริงในสาเหตุการตายให้ปรากฏให้ได้ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพี่ชายตน ส่วน นางนันทิยา พิมใจใส ภรรยาของผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า สามีตนถูกทำร้ายก่อนตายอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้