วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.ทล. เต้น สั่งสอบคลิปฉาว 'ขอร้อยหนึ่งดิ' ดาบตำรวจรับสินบนรถขนฟักทอง

ผบก.ทล. เต้น สั่งสอบคลิปฉาว 'ขอร้อยหนึ่งดิ' ดาบตำรวจรับสินบนรถขนฟักทอง

  • Share:

คลิปว่อนโซเชียล ตำรวจทางหลวงรับสินบน 100 บ. จากรถขนฟักทอง ผบก.ทล. ระบุ คนในคลิปเป็นดาบตำรวจสังกัดทางหลวง 1 ชี้ ไม่สมควรอย่างยิ่ง มีความผิดทางวินัยและอาญา จ่อเรียกตัวสอบข้อเท็จจริง ลั่นหากผิดไม่มีปกป้อง...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Muzeed Pop" ได้เผยแพร่ภาพวิดีโอเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เรียกให้รถของประชาชนจอดและขอฟักทอง รวมทั้งช่วงท้ายคลิปมีการยื่นเงิน 100 บาท ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวแล้วขับรถออกไป พร้อมข้อความระบุว่า "ลูกหิวอยากกินนึ่งฟักทอง-ขอร้อยหนึ่งดิ#ตำรวจกล่าว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุดพล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศนายดาบ สังกัดทางหลวง 1 กองกำกับการ 5 ส่วนรถที่เป็นคนถ่ายคลิปขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นรถอะไร แต่การกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนในคลิปนั้น ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง และทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เบื้องต้น ได้สั่งให้ตำรวจคนในคลิปมาช่วยราชการที่ บก.ทล.แล้ว ซึ่งในเรื่องดังกล่าวถ้าเป็นการพูดเล่นเชิงเรียกรับสินบน ก็ถือว่ามีความผิดทางวินัยและอาญา โดยจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ถ้าผิดก็ต้องลงโทษ ไม่มีการปกป้อง

เบื้องต้น จะต้องเชิญตัวคนในคลิปดังกล่าวมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ เพราะการที่เจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดตรวจนั้น ถือว่ามีความผิดแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้