วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยามเฝ้าโรงงานร้างย่านบางปะกง นอนตายในโรงรถเกือบเดือน คาดโรคประจำตัว

รปภ.วัย 47 ปี เฝ้าโรงงานย่านบางปะกง ผู้ดูแลเอะใจติดต่อไม่ได้เกือบเดือน ออกตามหาเจอศพแห้งจนหนังติดกระดูกภายในมุ้งในโรงจอดรถ ตร.คาดโรคประจำตัวกำเริบ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 25 วัน...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ก.พ. 60 พ.ต.ท.ขวัญชาติ แจ่มจำรัส รอง ผกก.สส.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุพบศพภายในโรงงานร้าง เลขที่ 72 หมู่ 5 ภายในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน อ.บางปะกง เมื่อไปถึงตำรวจต้องให้หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราใช้อุปกรณ์ตัดโซ่ที่คล้องประตูโรงงานออก ก่อนจะเดินเข้าไปตรวจที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโรงจอดรถ พบร่าง นายวิทยา นิ่มอนงค์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ 5 ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในมุ้ง พบว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 25 วัน สภาพร่างกายแห้งจนหนังติดกระดูกแล้ว ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 5กฎ 9585 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของผู้ตาย

สอบสวนผู้ดูแลโรงงาน ให้การว่า จ้าง นายวิทยา ให้เฝ้าโรงงานซึ่งทำงานมาประมาณ 1 ปี จะโทรศัพท์ติดต่อกันทุกวันที่ 10 และ 25 ของทุกเดือนเพื่อจ่ายเงิน ล่าสุดคุยครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้ จนวันที่ 25 ม.ค. นายวิทยา ก็ไม่ได้โทรมาเหมือนเคย กระทั่งวันนี้เดินทางมาตามหา ครั้งแรกก็ไม่ได้สังเกตที่โรงจอดรถ จนเดินรอบโรงงานมาหยุดที่โรงจอดรถได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเดินไปดูใกล้ๆ พบว่า นายวิทยา เสียชีวิตหลายวันแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ทั้งนี้ ทางตำรวจคาดว่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัว ก่อนนำร่างผู้ตายส่งนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง.

รปภ.วัย 47 ปี เฝ้าโรงงานย่านบางปะกง ผู้ดูแลเอะใจติดต่อไม่ได้เกือบเดือน ออกตามหาเจอศพแห้งจนหนังติดกระดูกภายในมุ้งในโรงจอดรถ ตร.คาดโรคประจำตัวกำเริบ เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 25 วัน... 7 ก.พ. 2560 19:28 7 ก.พ. 2560 22:34 ไทยรัฐ