วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัสเซีย เจอ ฝรั่งเศส เช่า จยย.ไม่ส่งคืน ยิงปืนขู่ สุดท้ายซัดกันน่วม

ภูเก็ต นทท.รัสเซียเช่ารถ จยย.แล้วไม่ส่งคืน แถมเอาพาสปอร์ตหมดอายุไปเช่า เจ้าของร้านเป็นชาวฝรั่งเศส ตามล่า โทรหาไม่รับสาย ตามหาจนเจอตัว ยิงปืนขู่ แต่ถูกชกหน้าตาบวมปูดเลยสู้กัน สุดท้าย จนท.คุมตัวส่ง สภ.ป่าตอง ดำเนินคดี

วันที่ 7 ก.พ. นี้ พ.ต.ท.จงเสริม ปรีชา สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง รับแจ้งว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทโดยการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่กัน เหตุเกิดที่ บริเวณหน้าโรงแรมโซดิเอค ซีวิลล์ แอท ป่าตอง (ZODIAC SEAVIEW @PATONG) ถนน 50 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรยุทธ์ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ต.กรพล เลี้ยงบุญจินดา สว.สส.สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ป่าตอง ก่อนประสานไปยัง พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.ส.ทท.๒ กก.๕ บก.ทท. ให้เดินทางมาตรวจสอบด้วย

ที่เกิดเหตุ เห็นประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เห็นนายอันโทนอฟ เซอร์จี อายุ 40 ปี สัญชาติรัสเซีย นั่งคร่อมอยู่บนหลัง นายเจอร์ราด เพเชอร์สตอร์ฟเฟอร์ (Gerard Pecherstorfer) อายุ 63 ปี สัญชาติฝรั่งเศส และใช้กำปั้นชกเข้าไปที่ใบหน้าของนายเจอร์ราด เพเชอร์สตอร์ฟเฟอร์ หลายครั้งจนใบหน้าบวมปูดมีเลือดออกทั่วบริเวณปาก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไว้ ตรวจสอบบนพื้นถนนพบปลอกกระสุน จำนวน 2 ปลอก และอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวผู้ก่อนเหตุทั้ง 2 คน สอบสวนที่ สภ.ป่าตอง ต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า นายเจอร์ราด เพเชอร์สตอร์ฟเฟอร์ อายุ 63 ปี สัญชาติฝรั่งเศส พร้อมภรรยาสาวชาวไทยชื่อ นางสาวสุวรรณ ไปวันเสาร์ อายุ 40 ปี ได้เปิดร้านเช่ารถจักรยานยนต์ อยู่ที่บริเวณหน้าร้านแฟมิลี่มาร์ท ถ.สิริราช ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จากนั้น เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา นายอันโทนอฟ เซอร์จี อายุ 40 ปี สัญชาติรัสเซีย ได้นำพาสพอร์ตไปเช่ารถจักรยานยนต์ YAMAHA รุ่น NMAX ป้ายทะเบียน 99-375 ที่ร้านของนายเจอร์ราด ไปเมื่อถึงกำหนดคืนรถ นายอันโทนอฟ ไม่ได้มาคืนรถแถมเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้ยังติดต่อไม่ได้ จากนั้น เมื่อทางนายเจอร์ราดและนางสาวสุวรรณ ได้ตรวจสอบพาสปอร์ตพบว่า สิ้นสุดการอยู่ในราชอาณาจักรไทย ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2550 จึงมั่นใจว่า น่าจะถูกนายอันโทนอฟหลอก นายเจอร์ราด โมโห ออกตามหานายอันโทนอฟ ทั่วพื้นที่ป่าตอง แต่หาไม่เจอ ก่อนเกิดเหตุก็ได้ขับรถออกตระเวนตามหาเหมือนเดิม และทราบว่า นายอันโทนอฟ พักอยู่ที่ โรงแรมโซดิเอค ซีวิลล์ แอท ป่าตอง ต.ป่าตอง เมี่อไปถึงหน้าโรงแรม พบนายอันโทนอฟ ขับรถอยู่ จึงได้เรียกพูดคุย แต่นายอันโทนอฟ บ่ายเบี่ยงพยามยามที่จะขับรถจักรยายนต์หลบหนี นายเจอร์ราด จึงได้ชักอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ของภรรยาที่มีทะเบียนถูกต้องที่เตรียมมายิงขึ้นฟ้า 1 นัด

จากนั้น นายอันโทนอฟ ก็เข้ามาทำร้าย นายเจอร์ราด มีการกอดรัดแย่งปืนกัน จากนั้นประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาควบคุมสถานการณ์ และนำตัวส่ง สภ.ป่าตอง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายเจอร์ราด ในข้อหา "มีและใช้อาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร" ส่วนนายอันโทนอฟ ชาวรัสเซีย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าล่าสุดเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2560

(ภาพจาก : ตร.สภ.ป่าตอง)

ภูเก็ต นทท.รัสเซียเช่ารถ จยย.แล้วไม่ส่งคืน แถมเอาพาสปอร์ตหมดอายุไปเช่า เจ้าของร้านเป็นชาวฝรั่งเศส ตามล่า โทรหาไม่รับสาย ตามหาจนเจอตัว ยิงปืนขู่ แต่ถูกชกหน้าตาบวมปูดเลยสู้กัน สุดท้าย จนท.คุมตัวส่ง สภ.ป่าตอง ดำเนินคดี 7 ก.พ. 2560 19:24 7 ก.พ. 2560 21:19 ไทยรัฐ