วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยามไม่ได้! รุ่นพี่หาว่าจน 3 โจ๋ควงมีดจี้เงินเด็ก ม.2 โชว์ลบคำสบประมาท

ตร.ชุมพร ตามจับ 3 โจ๋วัย 17 ปี แก๊งอันตราย หลังใช้มีดจี้ชิงทรัพย์นักเรียน ม.2 อ้าง รุ่นพี่ดูถูกว่ายากจนจึงตัดสินใจก่อเหตุ ก่อนเอาเงินไปโชว์ให้ดู พร้อมขอโทษทำไปโดยไม่ยั้งคิด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 60 พ.ต.ท.สมภพ เชื้อทอง สว.สส.สภ.เมืองชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.ท.มานะ นิ่มนวล สว.กก.สส.1 บก.สส.ภ.8 ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า นายต้อม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาว อ.เมืองชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชุมพรที่ 1/2560 ลงวันที่ 3 ก.พ. 60 รวมกับพวกก่อเหตุใช้อาวุธจี้ชิงทรัพย์นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งกลางเมืองชุมพร หลบมาซ่อนตัวอยู่ที่ห้องแถวเช่าแห่งหนึ่งใน ต.บ้านนา อ.เมืองชุมพร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายต้อม ได้พร้อมเพื่อนร่วมแก๊ง ประกอบด้วย นายกุ้ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และนายแชมป์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ทั้งคู่เป็นชาว อ.เมืองชุมพร ขณะกำลังสตาร์ตรถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน จึงแสดงหมายศาลเข้าจับกุม พร้อมนำตัวทั้ง 3 คน ไปสอบสวนที่ สภ.เมืองชุมพร

เจ้าหน้าที่นำภาพวงจรปิดเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ. 60 ที่ทั้ง 3 คน ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์นักเรียนชายชั้น ม.2 ขณะกำลังซักผ้าตู้หยอดเหรียญในซอยศรียาภัย มาให้ผู้ต้องหาดู จึงยอมรับสารภาพว่า เป็นทั้ง 3 คนจริง ส่วนสาเหตุเพราะทั้ง 3 คน ถูกรุ่นพี่ชื่อ นายตั้ม ดูถูกว่าแก๊งของพวกที่ชื่อ แก๊งอันตราย เป็นแก๊งที่ยากจน ไม่มีเงินที่จะกินเที่ยว ทำให้รู้สึกเหมือนถูกรุ่นพี่หยามหน้า จึงตัดสินใจชวนกันขับรถออกไปหาเงิน โดยตระเวนไปพบนักเรียนชายตามภาพในกล้องวงจรปิดกำลังซักผ้าตู้หยอดเหรียญ จึงใช้มีดลงจี้ได้เงินมา 500 บาท แล้วพากันหลบหนี จากนั้นนำเงินที่ได้ไปอวดรุ่นพี่ที่สบประมาท ก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน กระทั่งมีภาพกล้องวงจรปิดเผยแพร่ไปยังสื่อออนไลน์ ทำให้ไม่กล้าออกไปไหน จนมาถูกจับได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม อยากขอโทษที่ทำไปโดยไม่ได้ยั้งคิด เพียงเพราะคำสบประมาทจากรุ่นพี่ จนตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น.

ตร.ชุมพร ตามจับ 3 โจ๋วัย 17 ปี แก๊งอันตราย หลังใช้มีดจี้ชิงทรัพย์นักเรียน ม.2 อ้าง รุ่นพี่ดูถูกว่ายากจนจึงตัดสินใจก่อเหตุ ก่อนเอาเงินไปโชว์ให้ดู พร้อมขอโทษทำไปโดยไม่ยั้งคิด 7 ก.พ. 2560 19:18 7 ก.พ. 2560 20:21 ไทยรัฐ