วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซี่ยงไฮ้' เปิดรังต้อน 'สุโขทัย' 3-0 ลิ่วรอบแบ่งกลุ่ม ACL

"เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี" โชว์ฟอร์มได้สมราคาทีมรวมดาวแข้งพันล้าน เมื่อเป็นฝ่ายเปิดบ้านไล่ต้อน "สุโขทัย เอฟซี" ตัวแทนจากไทยไปได้ตามคาด 3-0 ลอยลำเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 สำเร็จ...

วันที่ 7 ก.พ. 60 การแข่งขันศึกฟุตบอล “เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017” รอบเพลย์ออฟ ที่สนามเซี่ยงไฮ้ สเตเดียม เจ้าถิ่น เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี หนึ่งในยอดทีมแห่งแดนมังกร พบกับ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวของไทยที่ยังเหลืออยู่ในรอบนี้

ออกสตาร์ตครึ่งแรก ถึงแม้เจ้าถิ่นจะเป็นฝ่ายที่ครองเกมบุกได้มากกว่า แต่กลับไม่สามารถฝ่าแนวรับที่เหนียวแน่นและอดทนของสุโขทัยได้ จนกระทั่งในนาที 34 เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ก็มาพังประตูเบิกร่องเป็น 1-0 ได้สำเร็จเมื่อ โอดิล อัคห์เมดอฟ พาบอลสวนกลับเร็ว ก่อนแทงทะลุช่องให้กับ ออสการ์ ยิงเล่นทางเสียบเสาสองเข้าไป

ถัดมาในนาที 39 เซี่ยงไฮ้ หนีห่างออกไปเป็น 2-0 จากจังหวะชุลมุนหน้าประตู บอลเลยมาถึง เอลเคสัน ที่ยืนอยู่โล่ง ๆ ตอกส้นเข้าไปง่าย ๆ และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เปิดฉากครึ่งหลังมาได้เพียง 2 นาที กองเชียร์เจ้าถิ่นได้เสียวอีกครั้งเมื่อ วู่ เล่ย เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวามาหน้าประตูให้กับ เอลเคสัน ดีดไขว้หลังด้วยส้นเท้าเต็มแรง แต่นายทวารสุโขทัยยังพุ่งปัดออกไปได้แบบหวุดหวิด

และในนาที 58 เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ก็ขยับห่างหนีไปเป็น 3-0 จากการสกัดเข้าประตูตัวเองของ เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด แนวรับสุโขทัย ช่วงเวลาที่เหลือถึงแม้เจ้าถิ่นจะพยายามพับสนามบุกเพื่อบวกสกอร์เพิ่ม แต่จังหวะสุดท้ายกลับจบสกอร์ได้ไม่เฉียบคมพอ

จบเกม เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี เปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี ไปได้ตามคาด 3-0 ลอยลำเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม โดยจะอยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับ เอฟซี โซล (เกาหลีใต้), อุราวะ เรด ไดมอนด์ส (ญี่ปุ่น) และ เวสเทิร์น ซิตี้ วันเดอเรอร์ส (ออสเตรเลีย)

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

กัมบะ โอซากา (ญี่ปุ่น) ชนะ ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม (มาเลเซีย) 3-0

อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้) เสมอ คิตฉี (ฮ่องกง) 1-1 (จุดโทษ 4-3)

อัล ฟาเตห์ ชนะ นาซาฟ 1-0

อัล จาอิสห์ เสมอ บุนยอดกอร์ 0-0 (จุดโทษ 1-3)

เอสเตกัล เตหะราน เสมอ อัล ซาดด์ 0-0 (จุดโทษ 4-3)

อัล วาห์ดา ชนะ อัล วีห์ดัต 3-0

"เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี" โชว์ฟอร์มได้สมราคาทีมรวมดาวแข้งพันล้าน เมื่อเป็นฝ่ายเปิดบ้านไล่ต้อน "สุโขทัย เอฟซี" ตัวแทนจากไทยไปได้ตามคาด 3-0 ลอยลำเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 สำเร็จ... 7 ก.พ. 2560 19:16 8 ก.พ. 2560 04:10 ไทยรัฐ