วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รองปลัดยธ.’ เผยจ่อหมายจับเครือข่ายเงินกู้ ‘เสี่ยวิชัย’ อีก 1,000 ราย

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผย เตรียมออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ ‘เสี่ยวิชัย’ หน.แก๊งเงินกู้รายใหญ่อีก 1,000 ราย ส่วนกรณีดีเอสไอบุกอุทัยธานี อายัดคฤหาสน์-ที่ดิน 400 ล้าน จ่อหมายเรียกญาติชี้แจงที่มาทรัพย์สิน...

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 7 ก.พ. 60 พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผยว่า เตรียมประชุมหารือกับพนักงานอัยการ เพื่อขออนุญาตศาลออกหมายจับกุมกลุ่มบุคคลประมาณ 1,000 ราย ที่มีชื่อและหลักฐานเชื่อมโยงกับ นายวิชัย ปั้นงาม หัวหน้าแก๊งเงินกู้รายใหญ่ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ และยังหลบหนีอยู่ต่างประเทศ ส่วนกลุ่มข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้องนั้นกำลังหาหลักฐานเชื่อมโยง หากพบก็จะเรียกมาสอบและดำเนินตามขั้นตอนกฎหมาย

"ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจท้องที่ได้เข้าทำการอายัดบ้านและที่ดินนายวิชัย และเครือญาติที่ ต.ท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานีนั้น จะให้พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ออกหมายเรียกมาชี้แจงที่มาที่ไปของทรัพย์สิน หากอธิบายไม่ได้ก็จะดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายในการยึดให้ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป" พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าว

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผย เตรียมออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ ‘เสี่ยวิชัย’ หน.แก๊งเงินกู้รายใหญ่อีก 1,000 ราย ส่วนกรณีดีเอสไอบุกอุทัยธานี อายัดคฤหาสน์-ที่ดิน 400 ล้าน จ่อหมายเรียกญาติชี้แจงที่มาทรัพย์สิน... 7 ก.พ. 2560 18:54 7 ก.พ. 2560 20:17 ไทยรัฐ