วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มติดยาเมืองขอนแก่น พ้นโทษออกมา ควงสปาต้าบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ นศ.

ตำรวจ สภ.ขอนแก่น รวบหนุ่มควงมีดสปาต้าบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ นศ. สารภาพทำมาแล้วแค่ 1 ครั้ง ตำรวจเช็กประวัติเคยติดคุกในคดีเดียวกัน ก่อนพ้นโทษออกมา ทำซ้ำมาแล้ว 7 ครั้ง ใช้รถ จยย.ในการก่อเหตุ ผู้เสียหายตบเท้าเข้าชี้ตัว...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ก.พ. 2560 พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองขอนแก่น ควบคุมตัว นายเกียรติศักดิ์ กองน้อย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 721 ม.17 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหา ตามหมายจับ ข้อหา "ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม"

เจ้าหน้าที่นำตัวมาชี้จุดที่ก่อเหตุบริเวณปากซอยวุฒาราม 10 ชุมชนหนองวัด เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อการสืบสวนสอบสวนขยายผล หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครขอนแก่น

พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดสปาต้าที่มีความยาวประมาณ 60 ซม. ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในซอยดังกล่าวเมื่อเวลา 01.35 น. วันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนทำทีขับเข้าไปภายในซอยแล้ววนกลับมาจอดอยู่ตรงบริเวณปากซอย ก่อนใช้อาวุธมีดข่มขู่นักศึกษาที่กำลังช่วยกันตกแต่งดอกไม้และเตรียมสิ่งของเพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาสีภายใน

"คนร้ายยังได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด ก่อนใช้อาวุธมีดข่มขู่ และบุกเข้าไปภายในบ้านและชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือของนักศึกษาไปได้ทั้งหมด 5 เครื่อง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณปากซอยสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญที่ชุดสืบสวนสอบสวนทำการแกะรอย และนำไปสู่การจับกุม มีเจ้าทุกข์มาร่วมยืนยันนั้นมีการชี้ตัวได้อย่างถูกต้อง และยืนยันว่าผู้ต้องหาเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยใช้อาวุธมีดข่มขู่ว่า "ไม่อยากตาย มีอะไรเอามาให้หมด" ไม่ถึง 3 นาที นำไปจำนำได้เงินมาเที่ยวเตร่และนำทรัพย์สินบางส่วนไปแลกยาเสพติด"

พ.ต.ท.นรวัฒน์ กล่าวต่อว่า แม้ผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพ ว่าเคยก่อเหตุมาเพียงครั้งแรก แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ ที่ถูกคุมขัง 1 ปี 6 เดือนที่เรือนจำขอนแก่น เมื่อปี 2558 และเมื่อพ้นโทษแล้วไม่มีงานทำ ประกอบกับยังคงติดยาเสพติด จึงกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ล่าสุด มีหมายจับในคดีลักทรัพย์ พื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยเฉพาะเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น แล้ว 7 ครั้ง.

ตำรวจ สภ.ขอนแก่น รวบหนุ่มควงมีดสปาต้าบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ นศ. สารภาพทำมาแล้วแค่ 1 ครั้ง ตำรวจเช็กประวัติเคยติดคุกในคดีเดียวกัน ก่อนพ้นโทษออกมา ทำซ้ำมาแล้ว 7 ครั้ง ใช้รถ จยย.ในการก่อเหตุ ผู้เสียหายตบเท้าเข้าชี้ตัว... 7 ก.พ. 2560 18:47 7 ก.พ. 2560 22:15 ไทยรัฐ