วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขสมก. ยกเลิกเดินรถ Shuttle Bus วิ่งผ่านท้องสนามหลวง 5 เส้นทาง

ขสมก. ยกเลิกการจัดเดินรถ Shuttle Bus ที่วิ่งผ่านท้องสนามหลวง จำนวน 5 เส้นทาง เพื่อโยกย้ายไปให้บริการในเส้นทางที่เหลืออีก 11 เส้นทาง ซึ่งมีผู้ใช้บริการหนาแน่นกว่า ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. เป็นต้นไป ...

วันที่ 7 ก.พ. 60 นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ขสมก. ได้จัดเดินรถโดยสารธรรมดาวิ่งผ่านท้องสนามหลวง จำนวน 25 เส้นทาง และจัดเดินรถ Shuttle Bus ให้บริการฟรี จำนวน 16 เส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2559 เป็นต้นมา

แต่เนื่องจากเส้นทางเดินรถ Shuttle Bus จำนวน 5 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางเอกมัย - สนามหลวง, เส้นทางเมืองทองธานี - สนามหลวง, เส้นทางเซ็นทรัลศาลายา - สนามหลวง, เส้นทางเมกาบางนา – สนามหลวง และเส้นทางแอร์พอร์ตลิงก์มักกะสัน - สนามหลวง วิ่งให้บริการทับซ้อนกับเส้นทางเดินรถโดยสารธรรมดา ที่โดยปกติได้วิ่งผ่านท้องสนามหลวง ขสมก. จึงยกเลิกการจัดเดินรถ Shuttle Bus เส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป โดยจะนำรถโดยสาร ไปวิ่งให้บริการประชาชนในเส้นทางเดินรถ Shuttle Bus ที่วิ่งให้บริการผ่านสนามหลวงอีก 11 เส้นทาง เช่น เส้นทาง (วงกลม) รอบเกาะรัตนโกสินทร์, เส้นทางเซ็นทรัลพระราม 2 - สนามหลวง ซึ่งมีประชาชนนิยมใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ขสมก. ยกเลิกการจัดเดินรถ Shuttle Bus ที่วิ่งผ่านท้องสนามหลวง จำนวน 5 เส้นทาง เพื่อโยกย้ายไปให้บริการในเส้นทางที่เหลืออีก 11 เส้นทาง ซึ่งมีผู้ใช้บริการหนาแน่นกว่า ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. เป็นต้นไป ... 7 ก.พ. 2560 17:57 7 ก.พ. 2560 18:45 ไทยรัฐ