วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาได้ไม่ยาก! 8 ไอเทมเพิ่มหวานเติมน้ำตาลให้บ้าน โรแมนติกสุดๆ รับวาเลนไทน์

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ... อันนี้พี่ซ้อม ของจริงวันที่ 14 กุมภาพันธ์จ้ะนาจา แหม่...ตื่นเต้นกว่าใคร ก็เห็นจะเป็นคนโสดแบบเราๆ หึย...มันจะรอดชีวิตไปได้อย่างไร? ใครรู้มาบอกหนูหน่อย (ฮ่า)

เข้าเรื่องดีกว่า พี่นี้จะพาไปสรรหาไอเทมเด็ดรับวันวาเลนไทน์ ใครอยากหวาน อยากโรแมนติก 8 สิ่งนี้ไม่ควรพลาดแม้แต่น้อย รีบไปจัดหาให้ครบครัน วาเลนไทน์นี้ ถึงแม้พี่จะโดดเเดี่ยว แต่พี่ก็ไม่เปลี่ยวความหวาน (ง่อววววว) ก็นะ...บ้านมีรัก (รักข้างเดียว...ก็ฟินได้นะคะ)

1. หมอน
หมอนรูปหัวใจ นี่เลยอันดับ 1 ไม่มีใครนอนด้วย กอดหมอนหัวใจ เซลฟี่ก็ยังดีนะ หาไม่ได้ ลงทุนเยอะ หาหมอนหวานๆ สีสวยๆ มาวางบนเตียง แค่นี้หลับตาก็พริ้มไปอีก 1 คืนแล้วจ้ะ

2. ชุดเครื่องนอน
ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียง อันนี้ใครว่าไม่เกี่ยว พี่เถียงใจขาดดิ้น!! เค้าว่ากันว่า สีชุดเครื่องนอน สีผ้าปูเตียงที่ดึงดูดคู่รักมากที่สุด ต้องยกให้ สีม่วง สีม่วงไหนแล้วแต่ความชอบ ส่วนสีรองลงมาคือ สีแดง ถัดไปเป็น สีฟ้า และอันดับ 4 คือ สีชมพู อันนี้อาจเหมาะกับสาวโสดนาจา

3. กรอบรูป 2 เรา
ไปขุดรูปเก่าด่วนๆ รูปน่ารักๆ รูปแห่งความทรงจำ หรือรูปทริปท่องเที่ยวโรแมนติก ทริปสารภาพรัก ภาพขอแต่งงาน โอ๊ย...โมเมนต์ดีๆ ไม่เอามารื้อฟื้นได้ยังไง

4. แจกันดอกไม้
นั่นดอกอะไรเสียบอยู่ในรูหู... อันนั้นพักไว้ก่อน ตอนนี้มาคิดกันสิว่า จะเอาดอกไม้อะไรใส่แจกันทรงเก๋ๆ กันดี แน่นอนว่าไม่พ้น ดอกกุหลาบ (คิดทำไม) หากุหลาบงามๆ สักดอกหรือสักช่อ มาวางใส่แจกัน ไม่ว่าจะบนโต๊ะอาหาร ห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น แค่นี้ก็สร้างบรรยากาศแสนหวานได้ถึง 50% แต่ถ้าดอกกุหลาบราคามันสูง หรือหายากเกินไป ก็เปลี่ยนเป็นดอกไฮเดรนเยีย ลิลลี่ ยิปโซ ได้หมดถ้าสดชื่น!

5. ชุดอาหาร
จาน ชาม ช้อน แก้วน้ำ แก้วไวน์ จัดให้แมตช์ จัดให้ลงตัว เอาเชือกมาผูกคู่ช้อนส้อมด้วยเส้นป่านสีหวาน หรือจะเป็นจานชามเดิมๆ แต่เพิ่มผ้าเช็ดปากสีแดง หรือสีชมพู แค่นี้ก็น่ารักลงตัว จะให้ดีเสิร์ฟอาหารที่มีกลิ่นอายวันวาเลนไทน์เข้าไป รับรอง...ประทับใจมิรู้ลืม

6. โคมไฟ
แสงสว่างสร้างความโรแมนติกได้ 100% ดูจากการตกแต่งร้านอาหาร ร้านค้า งานอีเวนต์ ทุกที่ล้วนแต่มีแสงเป็นสิ่งสำคัญ โคมไฟรูปหัวใจ โคมไฟใบไม้ ดอกไม้ ได้หมดถ้าทำให้บ้านคุณๆ ดูอบอุ่น อบอวลไปด้วยพลังงานแห่งความรัก

7. เทียน
นี่เลยสิ่งสำคัญ แสงเทียนสลัวๆ มองแล้วได้บรรยากาศมากมาย มีคนเคยบอกว่า ผู้หญิงอยู่ใกล้แสงเทียนจะสวยขึ้ย 20% ลองทำกันดู สำคัญคือ...ระวังฟืนไฟ จุดแล้วอย่าลืมดับ อันนั้นลำบากเลยทีเดียว หากไฟมงไฟไหม้ขึ้นมา

8. น้ำหอม
ความหอมนี่มันยียวน ชวนมีเสน่ห์ให้กับมนุษย์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นใคร หากได้สูดดมกลิ่นหอมๆ มันจะสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ชวนน่าหลงใหล น่าค้นหายิ่งนัก สเปรย์ปรับอากาศ ก้านไม้น้ำหอม หรือที่เรียกกันว่า ชุดก้านไม้กระจายน้ำหอม ไม่ว่าจะกลิ่นไหน ขอแค่เป็นกลิ่นที่คุณโปรด หรือเป็นกลิ่นที่คู่รักชอบ น่าจะทำให้วันวาเลนไทน์นี้มีความหมายไปอีกนาน ขออย่างเดียวอย่าใส่น้ำหอมจนโชกกายเพราะกลิ่นน้ำหอมบนเรือนร่าง จะตีกับน้ำหอมปรับอากาศภายในห้อง ยิ่งถ้ากลิ่นรุนแรงเกินไปล่ะแม่คุณเอ้ย มีเวียนหัวกันเลยทีเดียว

อ่ะ...ไอเทมไหนไม่มี รีบๆ ไปหาซื้อ ส่วนอันไหนมีอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องขวนขวายนะคุณ สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านจับมาอะแด็ปซะ ช่วยประหยัดเงินอีกทาง แถมยังสร้างความโรแมนติกได้ไม่แพ้วาเลนไทน์ปีไหนๆ เลย!

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ... อันนี้พี่ซ้อม ของจริงวันที่ 14 กุมภาพันธ์นาจา แหม่...ตื่นเต้นกว่าใคร ก็เห็นจะเป็นคนโสดแบบเราๆ หึย...มันจะรอดชีวิตไปได้อย่างไร? ใครรู้มาบอกหนูหน่อย (ฮ่า)... 7 ก.พ. 2560 17:44 21 มี.ค. 2560 10:48 ไทยรัฐ