วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของโรงสี-มือยิงคนงานมอบตัว ตร.พัทลุง อ้างปืนลั่น ถูกต่อยก่อน

ผู้ต้องหายิงคนงานเข้ามอบตัวพร้อมเจ้าของโรงสี ปฏิเสธข้อหา อ้างแค่ถือปืนเข้าห้ามแต่ลั่นใส่ ด้านเจ้าของโรงสีรับเมาเล็กน้อย และถูกชกต่อยก่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 60 นายสมนึก หวานวงษ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 2 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงหัว นายอำนวย ดุสิตา อายุ 36 ปี ชาวนครศรีธรรมราช ลูกจ้างโรงสีโกศล อ.เมืองพัทลุง พร้อมญาติ เดินทางมามอบตัวกับ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง (อ่านข่าวก่อนหน้า เจ้าของโรงสี ล็อกหนุ่มคนงาน ก่อนให้ลูกน้องยิงดับ เหตุตอบถามกำกวม)

เบื้องต้น นายสมนึก ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ตอนเกิดเหตุ ตนและ นายสุวิทย์ บุญปล้อง อายุ 48 ปี เจ้าของโรงสี เดินมาซื้อของภายในร้าน จากนั้น นายสุวิทย์ ถามผู้ตายว่าทำงานที่ไหน ทำให้ผู้ตายไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน ผู้ตายเข้าทำร้ายร่างกาย นายสุวิทย์ ตนจึงใช้อาวุธปืนเข้าห้ามปรามทำให้ปืนลั่นถูกผู้ตาย จากนั้นตนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอยู่ที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ส่วนอาวุธปืนโยนทิ้งในคลองปากประ ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง แต่หลังจากโดนตำรวจกดดันอย่างหนักจึงเข้ามอบตัว ส่วนกระสุนปืนลูกซองสั้นที่ตำรวจพบในบ้านเป็นกระสุนที่เก็บไว้ หลังจากที่ตนซึ่งเป็น อปพร.ของหมู่บ้าน มอบอาวุธปืนลูกซองยาวให้กับอำเภอไป เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้คนตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืน กระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และปล่อยตัวไปในเวลาต่อมา

ทางด้านเจ้าของโรงสี ยอมรับว่าในคืนเกิดเหตุเมาสุราเพียงเล็กน้อย สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้ พร้อมกล่าวว่า สาเหตุการทะเลาะมาจากผู้ตายพุ่งชกต่อยก่อน ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซึ่ง นายสุวิทย์ ยื่นหลักทรัพย์เงินสด 500,000 บาท ขอประกันตัวเอง และตำรวจให้ประกันตัวในวันเดียวกัน

ส่วนการดำน้ำหาอาวุธปืนของกลางในคลองลำปำ ยังหาไม่เจอเนื่องจากระดับน้ำยังสูง ซึ่งทางตำรวจจะประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ลงดำน้ำหาอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ (8 ก.พ.)

ผู้ต้องหายิงคนงานเข้ามอบตัวพร้อมเจ้าของโรงสี ปฏิเสธข้อหา อ้างแค่ถือปืนเข้าห้ามแต่ลั่นใส่ ด้านเจ้าของโรงสีรับเมาเล็กน้อย และถูกชกต่อยก่อน 7 ก.พ. 2560 17:30 7 ก.พ. 2560 20:11 ไทยรัฐ